TP.HCM: Cảnh sát dùng xe thang bắt hơn 10 tổ ong vò vẽ, giúp người dân đi lại an toàn


Chủ nhật, 05/12/2021 | 16:21


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng TP.Thủ Đức (TP.HCM) đã xử lý và đưa hơn 10 tổ ong vò vẽ làm tổ trên các cây ven đường và gần nhà dân xuống đất, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.

Những ngày qua, nhiều hộ dân trên đường số 11, phường Long Bình (TP.Thủ Đức, TP.HCM), sống trong cảnh bất an khi tại khu vực có hơn 10 tổ ong vò vẽ.

Nhận được phản ánh của người dân, Công an phường Long Bình (TP.Thủ Đức) báo lên Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ (PC07, Công an TP.HCM), nhờ hỗ trợ.

Sáng 5/12, đội Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn TP.Thủ Đức cùng xe thang đến khu vực đường số 11 (phường Long Bình) để xử lý các tổ ong vò vẽ làm tổ tại đây.

tp hcm canh sat dung xe thang bat hon 10 to ong vo ve giup nguoi dan di lai an toan3
Cảnh sát dùng xe thang để bắt tổ ong vò vẽ. (Ảnh: Zing)

Cảnh sát mặc đồ bảo hộ rồi dùng xe thang tiếp cận các tổ ong, lấy bao bọc lại, cắt cành và đưa xuống đất tiêu hủy.

Sau hơn 1 giờ, cảnh sát đã xử lý thành công hơn 10 tổ ong vò vẽ, đảm bảo an toàn cho người dân trong khu vực.

Trước đó, vào cuối tháng 11 vừa qua, cảnh sát cũng xử lý thành công tổ ong vò vẽ có đường kính gần 1m nằm trên ngọn cây dầu cổ thụ tại khu vực sân khấu Thảo Cầm Viên (quận 1).

Người bị ong vò vẽ chích khả năng sốc phản vệ, nổi mề đay, tay chân lạnh, mạch yếu, các biến chứng suy gan, thận. Độc tố của ong có thể gây tử vong sau 15 phút. Loài này sau khi đốt không để lại vòi nên có thể chích thêm nhiều người.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tp-hcm-canh-sat-dung-xe-thang-bat-hon-10-to-ong-vo-ve-giup-nguoi-dan-di-lai-an-toan-a521398.html