TP.HCM: Hàng trăm con hẻm được gỡ bỏ rào chắn bịt bùng


Thứ 2, 27/09/2021 | 14:55


Cùng sự kiện

Sau khi thực hiện chủ trương của TP.HCM về việc gỡ bỏ các chốt kiểm soát nội ô, hàng trăm con hẻm khu dân cư trước đây bị rào bít bùng nay đã được mở thông thoáng.

Mới đây, TP.HCM có chủ trương trước ngày 30/9, các chốt kiểm soát nội ô, các vật dụng dùng để rào chắn tại các hẻm, khu dân cư sẽ được dỡ bỏ, dọn dẹp.

Theo ghi nhận trên Tuổi Trẻ Online vào sáng 17/9, nhiều con hẻm đã được tháo các rào sắt, bàn ghế che chắn kín lối ra.

tp hcm hang tram con hem thoat canh rao chan bit bung dspl 1
Các con hẻm tại TP.HCM thông thoáng sau khi gỡ rào chắn bịt bùng. 

Một số con hẻm được tháo hoàn toàn, số khác người dân tại hẻm cẩn thận hơn chỉ tháo bớt một nửa, chừa một lối đi ra vào nhưng đã tạo được sự thông thoáng.

Vẫn còn một số hẻm khác người dân trong hẻm tự cắt cử nhau ngồi ở đầu hẻm theo ca để nhắc nhở người lạ, lực lượng giao hàng đừng vào hẻm để bảo vệ an toàn cho cả hẻm.

Việc tháo dỡ này khiến đường phố thông thoáng hơn, nhiều người dân cũng bày tỏ sự thoải mái khi nhiều tháng bị giới hạn bên trong.

tp hcm hang tram con hem thoat canh rao chan bit bung dspl 4
Lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành gỡ bỏ rào chắn.

"Tuy đi lại vẫn hạn chế nhưng nhìn ra ngoài thấy thông thoáng, dây rào được dỡ tự nhiên thấy nhẹ nhõm hẳn", Tuổi Trẻ Online dẫn lời chị Hiền, ngụ đường Phan Văn Trị, quận Bình Thạnh chia sẻ.

Những tấm ván gỗ, giàn giáo, lưới B40 bịt kín các con hẻm suốt nhiều tháng qua để phòng chống dịch Covid-19 lần lượt được gỡ bỏ, tạo không gian thông thoáng cho các tuyến đường.

Anh Nguyễn Văn Tài (ngụ hẻm 83 Phạm Văn Bạch) cho biết, suốt 3 tháng qua, hẻm được rào chắn bít bùng, người dân không thể di chuyển ra ngoài, nên mọi sinh hoạt chủ yếu loanh quanh trong nhà, thỉnh thoảng ra đầu hẻm nhận lương thực, thực phẩm.

tp hcm hang tram con hem thoat canh rao chan bit bung dspl 2
Tại một số hẻm, người dân cắt cử nhau ngồi ở đầu hẻm theo ca để nhắc nhở người lạ, lực lượng giao hàng đừng vào hẻm để bảo vệ an toàn cho cả hẻm.

"Sáng nay, chính quyền địa phương phối hợp với tổ dân phố tiến hành tháo dỡ rào chắn. Tôi và nhiều người dân rất phấn khởi. Tháo rào chắn giúp người dân đi lại, tạo tâm lý thoải mái sau thời gian dài chung sức cùng thành phố thực hiện nghiêm quy định 'ai ở đâu, ở yên đó", VietNamnet dẫn lời anh Tài chia sẻ.

Cũng tại quận Tân Bình, nhiều rào chắn hẻm, đường nhỏ dọc theo tuyến đường Cộng Hòa cũng được tháo dỡ.

tp hcm hang tram con hem thoat canh rao chan bit bung dspl 5
Hẻm 43 Cộng Hòa, phường 4, quận Tân Bình trước và sau khi tháo dỡ rào chắn.

Lãnh đạo quận Tân Bình cho hay, có 63 điểm chốt tại các phường đề nghị quận xem xét cho tháo dỡ. Bên cạnh đó, có 32 điểm các phường đã chủ động tháo dỡ do không còn cần thiết rào chắn, 21 điểm di chuyển vào trong để thu hẹp khu vực cần bảo vệ.

Ngoài ra, trên địa bàn quận có 89 điểm người người dân dẹp bỏ các điểm rào chắn do người dân tự lập ra.

tp hcm hang tram con hem thoat canh rao chan bit bung dspl 6
Những thanh giàn giáo chắn ngang đường nay được dẹp gọn về hai bên hẻm.
tp hcm hang tram con hem thoat canh rao chan bit bung dspl 7

Ảnh: Tuổi Trẻ Online, VietNamnet

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tphcm-hang-tram-con-hem-duoc-go-bo-rao-chan-bit-bung-a514494.html