Trả lời sếp bằng biểu tượng cảm xúc OK, nữ nhân viên bị sa thải ngay lập tức


Thứ 4, 19/06/2019 | 12:45


Một nhân viên tại Trung Quốc đã bị sa thải vì sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoji) OK để hồi đáp tin nhắn của người quản lý trên ứng dụng nhắn tin WeChat.

Một nhân viên tại Trung Quốc đã bị sa thải vì sử dụng biểu tượng cảm xúc (emoji) OK để hồi đáp tin nhắn của người quản lý trên ứng dụng nhắn tin WeChat.

Nữ nhân viên bị sa thải vì trả lời tin nhắn sếp bằng biểu tượng cảm xúc OK

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (Hong Kong, Trung Quốc) đưa tin, quản lý một quán bar tại thành phố Trường Sa, tỉnh Hồ Nam trong tháng 6 đã nhắn tin trong nhóm trên ứng dụng WeChat đề nghị nhân viên gửi một số tài liệu. Nhân viên được giao việc sau đó đã trả lời tin nhắn của người quản lý bằng emoji OK.

Người quản lý bức xúc phản hồi: “Cô nên sử dụng tin nhắn văn bản để trả lời. Cô không hiểu được quy định ư?”.

Vài phút sau đó người quản lý yêu cầu nhân viên này nộp đơn xin nghỉ việc với bộ phận phụ trách nhân sự.

Chia sẻ với tờ Btime về sự việc này, nữ nhân viên nói: “Đây là trường hợp có thật và các thủ tục liên quan đang được thực hiện. Tôi đã đi làm nhiều năm nhưng đây là lần đầu tiên tôi rơi vào tình huống ngớ ngẩn này. Do tôi tốt tính nên không đáp trả anh ta".

Sau khi được chia sẻ lên Weibo, đoạn tin nhắn đã nhanh chóng thu hút hơn 280 triệu lượt xem với hàng nghìn lượt bình luận.

Một số ý kiến cho rằng một người quản lý tốt nên chấp nhận phong cách giao tiếp và tính cách riêng của mỗi nhân viên.

Chia sẻ về vụ việc này, giáo sư Wang Li-ping tại Trường Kinh doanh Nhân dân Trung Quốc nhận định đây là “lý do khá độc đoán” để sa thải nhân viên tuy nhiên điều này xảy ra ở một doanh nghiệp quy mô nhỏ và họ không có quy định liên quan đến tình huống này.

Quỳnh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tra-loi-sep-bang-bieu-tuong-cam-xuc-ok-nu-nhan-vien-bi-sa-thai-ngay-lap-tuc-a280447.html