Trầm trồ ngưỡng mộ bé gái mới 4 tuổi đã đọc “vanh vách” bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học


Thứ 2, 03/05/2021 | 07:15


Cùng sự kiện

Một bé gái 4 tuổi ở Qatar mới đây đã lập kỷ lục thế giới khi đọc được tên tất cả các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học chỉ trong hơn 2 phút.

Một bé gái 4 tuổi ở Qatar mới đây đã lập kỷ lục thế giới khi đọc được tên tất cả các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học chỉ trong hơn 2 phút.

The Peninsula Qatar vào hôm 1/5 đã đưa tin về việc một cô bé 4 tuổi xác lập kỷ lục thế giới nhờ khả năng đọc thuộc lòng tất cả các nguyên tố trong bảng tuần hoàn hóa học. Bé gái tài giỏi đó chính là Eshal Marwa Firos Khan, ghi danh trong Sách Kỷ lục Guinness vào hôm 26/3/2021.

Cô bé chỉ mất 2 phút 28 giây để đọc toàn bộ 118 nguyên tố đó theo đúng thứ tự. Theo những người quản lý Sách Kỷ lục Guinness, đây là chỉ số tốt nhất ở trẻ em. Eshal cũng là đứa trẻ đầu tiên trên thế giới có thể làm được như vậy.

Cô bé Eshal Marwa Firos Khan. 

Được biết, bảng tuần hoàn hóa học (còn gọi là bảng tuần hoàn) là một dãy bảng gồm các nguyên tố hóa học được sắp xếp theo số hiệu nguyên tử, từ nguyên tố có số hiệu nguyên tử thấp nhất là hydro tới nguyên tố có số hiệu nguyên tử cao nhất là oganesson.

The Doha Globe cho biết, Eshal là con gái của Firos Khan, một nhân viên kỹ thuật y tế ở Unicorn Medicals tại Doha và Sherin Firos, một kỹ sư về công nghệ thần kinh ở Bệnh viện Al Ahli.

Ngoài thành tích siêu việt trên, Eshal còn có thể xác định chính xác 55 bộ phận cơ thể quan trọng của con người, 8 hành tinh trong Hệ Mặt trời và 14 Thủ tướng của Ấn Độ, cũng như quốc kỳ của một số quốc gia.

Chia sẻ với The Doha Globe, Sherin Firos cho hay: “Chúng tôi đã phát hiện ra khả năng về trí nhớ của Eshal ngay từ khi con bé còn nhỏ. Có một lần chúng tôi vào siêu thị, Eshal nhìn thấy bảng tuần hoàn. Tôi đã giải thích cho con bé về 5 nguyên tố. Không ngờ, con bé đã nhớ và đọc chính xác một tuần sau đó. Về sau, chúng tôi dạy Elsha toàn bộ bảng tuần hoàn. Con bé học rất nhanh”. 

Đinh Kim (Theo The Peninsula Qatar, The Doha Globe)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tram-tro-nguong-mo-be-gai-moi-4-tuoi-da-doc-vanh-vach-bang-tuan-hoan-cac-nguyen-to-hoa-hoc-a364361.html