Trao học bổng đến con em ngư dân bám biển


Thứ 5, 05/06/2014 | 08:14


Ngân hàng Nhà nước VN chi nhánh TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao 93 suất học bổng cho học sinh là con lực lượng kiểm ngư, ngư dân bám biển

Sáng 5/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh TP Đà Nẵng phối hợp với Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao 93 suất học bổng cho các em học sinh là con lực lượng kiểm ngư, ngư dân bám biển và con nhà nghèo trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng. Đây là số tiền của các ngân hàng: Ngân hàng Công thương VN chi nhánh Đà Nẵng (13 suất), Ngân hàng Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (50 suất), Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (30 suất) hỗ trợ.

Theo ông Võ Minh, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng cho biết, năm 2006, Ngân hàng Nhà nước đã vận động các ngân hàng trên địa bàn đóng góp để hỗ trợ thường niên 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó thông qua Hội khuyến học TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến năm 2006, khi Hội Khuyến học TP Đà Nẵng đặt vấn đề thông qua Ngân hành Nhà nước chi nhánh Đà Nẵng làm đại diện ngành ngân hàng trên địa bàn vận động các tổ chức tín dụng tham gia đóng góp, giúp đỡ đối với chương trình khuyến học trên địa bàn TP. Đến nay đã có 5 hội sở ngân hàng thương mại và 33 chi nhánh ngân hàng trên địa bàn tham gia hỗ trợ với tổng số tiền hơn 577 triệu đồng, tổ chức trao học bổng 7 đợt cho 473 học sinh, hỗ trợ gia đình hiếu học, hỗ trợ máy tính xách tay cho học sinh khiếm thị với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng.

Trao học bổng đến con em ngư dân bám biển

Trao học bổng cho con em kiểm ngư, ngư dân và con nhà nghèo.

Đại diện cho các em học sinh nhận học bổng, em Nguyễn Thị Kim Oanh, học sinh Trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai cho biết, em mồ côi mẹ từ nhỏ, ba bị bệnh lâu năm mất sức lao động, sống nhờ vào bà nội bán bánh bèo dạo hàng ngày, thuộc diện hộ đặc biệt nghèo của phường.

Trao học bổng đến con em ngư dân bám biển

Em Kim Oanh phát biểu tại lễ trao học bổng.

Nói về việc Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, em Kim Oanh chia sẻ: “Tuy chúng cháu đang là lớp tuổi nhỏ nhưng chúng cháu vô cùng bức xúc khi tàu Trung Quốc hung hăng đâm chìm tàu cá của cha anh chúng cháu đang đánh bắt ngoài vùng lãnh hải của Việt Nam. Chúng cháu cực lực phản đối Trung Quốc đã xâm phạm chủ quyền, hạ đặt giàn khoan Hải Dương 981 trái phép trong thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam. Chúng cháu cũng cực lực lên án các tàu Trung Quốc có hành vi hung hăng, thô bạo, đâm va các tàu chấp pháp của Việt Nam và các tàu của ngư dân đang hàng nghề trên vùng lãnh hải của Việt Nam. Chúng cháu yêu cầu Trung Quốc hãy rút giàn khoan Hải Dương 981 ra ngoài lãnh hải Việt Nam”.

Em Kim Oanh cũng cho biết rất vui mừng khi được nhận suất học bổng này và đây là nguồn hỗ trợ lớn, là sự động viện để em tiếp tục vượt qua khó khăn, học tập tốt hơn.

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trao-hoc-bong-den-con-em-ngu-dan-bam-bien-a35691.html