Trào lưu mới của drama xứ Hàn: 1 diễn viên – 2 vai diễn


Thứ 6, 17/11/2017 | 13:20


Cùng sự kiện

Thời gian này rất nhiều drama xứ Hàn đã, đang và sẽ phát sóng đi theo xu hướng một diễn viên đảm nhận cùng lúc 2 nhân vật có tính cách trái ngược nhau.

Thời gian này rất nhiều drama xứ Hàn đã, đang và sẽ phát sóng đi theo xu hướng một diễn viên đảm nhận cùng lúc 2 nhân vật có tính cách trái ngược nhau.

Gần đây, người hâm mộ phim Hàn Quốc nhận ra có khá nhiều điểm tương đồng giữa các tác phẩm lên sóng trong năm nay. Có rất nhiều phim Hàn đi theo trào lưu “1 diễn viên 2 vai diễn” - một trào lưu có thể khiến người xem bị nhầm lẫn giữa các nhân vật có ngoại hình y hệt nhau.

Xu hướng “1 diễn viên 2 vai diễn” đang trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp, nhưng nó có thể là một con dao hai lưỡi dành cho các diễn viên. Về mặt tích cực, các diễn viên có thể trình diễn những kỹ năng diễn xuất xuất sắc của mình bằng cách miêu tả những tính cách khác nhau trong một bộ phim.

Tuy nhiên, họ phải vượt qua trở ngại thách thức thuyết phục khán giả rằng họ thực sự là hai người khác nhau có cùng một khuôn mặt và giọng nói.

Một số diễn viên đã thành công trong việc thuyết phục người xem khi đảm nhiệm 2 vai diễn trong cùng 1 bộ phim, tiêu biểu có thể kể đến Yang Se Jong.

Yang Se Jong trong “Saimdang, Light's Diary”.

Nếu như trong “Saimdang, Light's Diary”, Yang Se Jong đảm nhận nhân vật ở thời hiện đại lẫn kiếp trước ở thời Joseon. Thì một tháng sau khi “Saimdang, Light's Diary” kết thúc, anh xuất hiện trong “Dual” của OCN với ba vai trò khác nhau: một cặp sinh đôi, và một người từ quá khứ.

Và vai diễn mới trong "Dual".

Uhm Ki Joon cũng đã khẳng định được diễn xuất của mình bằng cách thể hiện vai diễn kép - một cặp song sinh cùng trứng. trong “Defendant”.

Uhm Ki Joon cực kỳ xuất sắc với hai vai diễn trong "Defendant".

Song Chang Eui cũng đã chuyển đổi thành công trong bộ phim “The Secrets of My Love” của đài KBS với tư cách là một người nghèo và một người giàu có.

Song Chang Eui với tạo hình của 2 vai diễn "The Secrets of My Love".

Song Seung Hun cũng thành công khi hóa thân thành 2 nhân vật, vừa là cảnh sát yếu đuối Han Moo Kwang, vừa là vị Thần chết Black khác xa cảnh sát Han 180 độ. Trước đây, tài tử “Trái Tim Mùa Thu” thường xuyên bị chê bai diễn xuất nhưng Black đã giúp anh chứng minh được rằng mình không chỉ có gương mặt đẹp.

Song Seung Hun được khen ngợi với diễn xuất 2 vai trong "Black".

Các diễn viên khác như Shin Se Kyung, Seo Kang Joon, và Park Hae Jin cũng sẽ tham gia hóa thân thành nhiều nhân vật trong các bộ phim sắp tới.

Khán giả rất vui mừng khi thấy các diễn viên quyết định thử sức với xu hướng này bởi không phải ai cũng đủ tài năng và bản lĩnh để thể hiện tốt 2 nhân vật khác nhau trong cùng một bộ phim như vậy.

Thu Hà