Trao thưởng cho lực lượng bắt nghi phạm nổ súng bắn chết 2 người ở Nghệ An


Chủ nhật, 02/05/2021 | 00:42


Cùng sự kiện

UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng 70 triệu đồng, Giám đốc Công an tỉnh thưởng 40 triệu đồng cho lực lượng bắt nghi phạm nổ súng bắn chết 2 người .

UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng 70 triệu đồng, Giám đốc Công an tỉnh thưởng 40 triệu đồng cho các tập thể đã có thành tích trong đấu tranh, bắt giữ thành công đối tượng gây ra vụ giết người nghiêm trọng xảy ra sáng 30/4.

Chiều 1/5, Công an tỉnh Nghệ An tổ chức lễ trao thưởng cho các đơn vị đã có thành tích đặc biệt xuất sắc, nhanh chóng điều tra, làm rõ, bắt giữ thành công đối tượng gây ra vụ nổ súng khiến 2 người chết xảy ra tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh; bảo đảm an toàn cho nhân dân và cán bộ, chiến sĩ tham gia bắt giữ.

Theo đó, UBND tỉnh Nghệ An đã quyết định thưởng 70 triệu đồng, Giám đốc Công an tỉnh thưởng 40 triệu đồng cho các tập thể đã có thành tích trong đấu tranh, giải quyết vụ án.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao thưởng cho các lực lượng tham gia chuyên án của Công an tỉnh này. Ảnh: Dân Việt

Tại buổi lễ, Đại tá Phạm Thế Tùng - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, cùng ghi nhận, đánh giá cao tinh thần quyết tâm, sự mưu trí, dũng cảm và sự phối hợp chặt chẽ của các tập thể trong đấu tranh, bắt giữ đối tượng; nhấn mạnh chiến công này đã góp phần đấu tranh, ngăn chặn các loại tội phạm đang ngày càng phức tạp. Lãnh đạo tỉnh Nghệ An cũng yêu cầu, các lực lượng sớm phối hợp điều tra, đưa vụ việc ra xét xử nghiêm minh, đúng pháp luật. Theo đó, trong thời gian tới, lực lượng cần tiếp tục phối hợp hiệu quả, đấu tranh mạnh mẽ quyết liệt với các loại tội phạm, góp phần tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước đó, khoảng 8h ngày 30/4, khi Cao Trọng Phú (59 tuổi, ở xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) đang ở nhà thì có 3 người gồm Đặng Ngọc Anh (66 tuổi, quê TP Vinh, hiện trú tại phường 14, quận Bình Thạnh, TP.HCM), ông Ngô Quang Hưng (43 tuổi, trú phường Vinh Tân, TP Vinh) cùng một người đàn ông khác đi ôtô Jeep tìm đến nhà Phú để "nói chuyện".

Do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên nhóm người này gọi Phú ra ngoài. Lúc này, Phú mang súng ra bắn làm Hưng và Anh gục ngay tại chỗ, một người chạy thoát.

Đến hơn 14h chiều 30/4, Phú ra đầu thú và giao nộp khẩu súng.

Hiện vụ án đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/trao-thuong-cho-luc-luong-bat-nghi-pham-no-sung-ban-chet-2-nguoi-o-nghe-an-a364302.html