Trọng tài thổi còi nhưng hai đội vẫn đứng im, biết được lý do phía sau khiến ai cũng xúc động


Như Quỳnh

Thứ 3, 21/11/2023 | 09:57


Cùng sự kiện

Dù trọng tài thổi còi khai cuộc nhưng cầu thủ hai bên nhất quyết không thi đấu. Kể từ phút thứ 2, họ mới nhập cuộc.

Trong trận đấu ở vòng loại giải U21 châu Âu, hai đội U21 Ba Lan và U21 Israel đã khiến tất cả ngỡ ngàng. Dù trọng tài thổi còi khai cuộc nhưng cầu thủ hai bên nhất quyết không thi đấu. Kể từ phút thứ 2, họ mới nhập cuộc.

Được biết, sở dĩ hai đội có "thái độ lạ" như vậy là vì họ muốn phản đối UEFA. Theo kế hoạch, hai đội sẽ dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân trong vụ xung đột đang leo thang ở Dải Gaza. Tuy nhiên, UEFA không đồng ý.

Bóng đá - Trọng tài thổi còi nhưng hai đội vẫn đứng im, biết được lý do phía sau khiến ai cũng xúc động

Trước tình hình đó, hai đội đã tự tổ chức một phút mặc niệm cho những nạn nhân. Họ đứng yên trong một phút đầu trận đấu. Không chỉ có 22 cầu thủ trên sân, Ban huấn luyện và các khán giả cũng im lặng trong "phút mặc niệm" này.

Trận đấu sau đó diễn ra rất hấp dẫn. Ba Lan là đội giành chiến thắng với tỷ số 2-1.

Xem thêm: HLV Jesus Casas: Tôi không mong chờ sẽ có 90 phút dễ dàng ngày mai

Với kết quả này giúp Ba Lan đứng đầu bảng D khi thắng cả 4 trận, xếp trên Đức, Bulgaria, Kosovo, Estonia và Israel. U21 Israel xếp cuối bảng khi mới thi đấu hai trận và đều thất bại.

Về phần Israel, họ vẫn đứng cuối bảng với 0 điểm, mặc dù họ chỉ chơi hai trận, ít hơn bất kỳ quốc gia nào trong số năm quốc gia trong nhóm của họ.

Như Quỳnh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trong-tai-thoi-coi-nhung-hai-doi-van-dung-im-biet-duoc-ly-do-phia-sau-khien-ai-cung-xuc-dong-a600331.html