Trung Quốc: Nghi vấn người đóng giả gấu, vừa nằm trên tảng đá vừa vẫy chân chào khách


Nguyễn Linh

Thứ 5, 21/09/2023 | 13:36


Cùng sự kiện

Cộng đồng mạng đang xôn xao cảnh tượng những chú gấu trong 1 vườn bách thú tại Trung Quốc vừa nằm dài trên tảng đá thư giãn vừa vẫy chân chào khách.

Trong những ngày qua, cộng đồng mạng Trung Quốc lại xôn xao trước cảnh tượng hai con gấu chó nằm nghỉ thư giãn trên một tấm bê tông trong vườn bách thú.

Hình ảnh từ video cho thấy, con vật để hai chi trước song song với cơ thể, còn chi sau duỗi dài. Chúng quay đầu hướng về máy quay và phần còn lại của cơ thể vẫn giữ nguyên. Thậm chí, một trong hai con còn giơ tay lên không trung như thể đang vẫy chào khách.

Cộng đồng mạng - Trung Quốc: Nghi vấn người đóng giả gấu, vừa nằm trên tảng đá vừa vẫy chân chào khách

Hình ảnh hai con vật với cử chỉ linh hoạt làm dấy lên nghi vấn do người đóng giả. Ảnh cắt từ clip

Cộng đồng mạng - Trung Quốc: Nghi vấn người đóng giả gấu, vừa nằm trên tảng đá vừa vẫy chân chào khách (Hình 2).

Gấu nằm dài thượt trên tảng đá dấy nghi vấn do người đóng giả. Ảnh cắt từ video

Đoạn video đăng tải đã thu hút gần một triệu lượt xem trên nhiều nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc. Nhiều người cho rằng với điệu bộ này có thể là người đóng giả gấu.

"Hãy nhìn dáng vẻ của hai con vật có khác gì người mặc trang phục gấu để đóng giả không", một ý kiến bình luận.

Dư luận nước này đang chờ câu trả lời phản hồi từ phía đại diện vườn thú. Được biết, đây không phải lần đầu những nghi vấn người đóng giả động vật xảy ra tại vườn thú ở "quốc gia tỷ dân".

Trước đó, hồi cuối tháng 7, một sở thú tại Hàng Châu (Trung Quốc)  cũng vướng vào nghi vấn để người đóng giả gấu chó, phục vụ khách tới tham quan.

Trong video cho thấy, một con gấu chó ở sở thú thành phố Hàng Châu đứng bằng hai chân sau trên vách đá, vẫy hai chân trước giao lưu với du khách.

Cộng đồng mạng - Trung Quốc: Nghi vấn người đóng giả gấu, vừa nằm trên tảng đá vừa vẫy chân chào khách (Hình 3).

Con gấu chó ở sở thú thành phố Hàng Châu đứng bằng hai chân sau trên vách đá, vẫy hai chân trước giao lưu với du khách. Ảnh cắt từ clip

Cộng đồng mạng - Trung Quốc: Nghi vấn người đóng giả gấu, vừa nằm trên tảng đá vừa vẫy chân chào khách (Hình 4).

Con vật đứng thẳng lưng vẫy tay chào khách. Ảnh cắt từ clip

Tờ Chao News đưa tin, mỗi ngày, lượng khách tới vườn thú lên tới 20.000 lượt. Nhiều người muốn tận mắt chứng kiến liệu đây có thật là con gấu chó hay do người hóa trang.

Sau đó, vườn thú cũng được nhiều chuyên gia về động vật hoang dã "minh oan" giúp. Theo BBC, tiến sĩ Ashleigh Marshall, một chuyên gia từ Sở thú Chester, khẳng định "đây là con gấu thật".

Xem thêm: Lo sợ học sinh yêu sớm, nhà trường thiết kế đồng phục đặc biệt khiến ai cũng gật gù khen ngợi

Vị chuyên gia giải thích, những nếp gấp trên lưng con vật là minh chứng. Phần da thừa này là khu vực bảo vệ con vật khỏi những kẻ tấn công, giúp chúng dễ xoay cơ thể hơn.

Gấu chó vốn là loài gấu nhỏ nhất thế giới, có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Chúng được cho là khá "thấp bé" so với loài gấu xám Bắc Mỹ.

Theo hãng tin AP, một nhân viên tiết lộ đã tiết lộ rằng, sở thú đã mở chuyến thăm cho phóng viên vào ngày 31/7 để họ đích thân xem những chú gấu.

Theo sở thú Hàng Châu, gấu chó có kích thước bằng những con chó lớn, cao nhất là 1,3 m khi đứng trên hai chân sau. Khi đứng như vậy, gấu xám Bắc Mỹ và các loài khác có chiều cao lên tới 2,8 m.

Nguyễn Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/trung-quoc-nghi-van-nguoi-dong-gia-gau-vua-nam-tren-tang-da-vua-vay-chan-chao-khach-a592019.html