Trường mầm non quốc tế System’s Little House cơ sở Starlake: Nơi trao gửi yêu thương


Thứ 2, 14/11/2022 | 15:19


Trường mầm non quốc tế Systems Little House đã và đang là địa chỉ tin cậy của cộng đồng phụ huynh quốc tế tại Hà Nội từ hơn 25 năm nay.

Ngày 12/11, trường mầm non quốc tế System’s Little House cơ sở Starlake Hà Nội chính thức được khai trương. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu chuỗi mở rộng của nhà trường sau 28 năm hoạt động với sự đầu tư từ Tập đoàn Dragonfly Education: Skyschools - đơn vị chủ quản Apollo Việt Nam.

Buổi Khai Trương được tổ chức như một lễ hội đầy niềm vui và sắc màu cho cả người lớn và các bạn nhỏ. Không gian vui chơi trong nhà và ngoài trời của trường mở rộng cửa chào đón các bạn nhỏ khám phá. Các bé được trải nghiệm một buổi sáng với các hoạt động sáng tạo như thiết kế tác phẩm đất sét, làm tranh tập thể, trải nghiệm chơi giác quan với phòng ánh Sáng và các nguyên liệu thú vị ở lớp học.

Với niềm tin vào tiềm năng vô tận của trẻ, đội ngũ giáo dục của trường mầm non quốc tế Systems Little House luôn tận tâm với nhiệm vụ nuôi dưỡng sự tự tin, tò mò và sáng tạo của các bé thông qua chương trình giảng dạy dựa trên trò chơi (play-based), trẻ tự định hướng (child-led) và được truyền cảm hứng từ triết lý giáo dục Reggio Emilia lâu đời từ Italy.

anh khai truong
truong mam non quoc te 4
Trường mầm non quốc tế System's Little House khai trương cơ sở 2. 

Tại Systems Little House, mỗi trẻ là một nhà lãnh đạo, là nhân vật chính trong hành trình vui chơi và học tập của chính mình; cha mẹ, nhà trường và giáo viên đóng vai trò như người đồng hành, dẫn dắt và nuôi dưỡng trẻ phát huy hết tiềm năng của mình.

Trường mầm non quốc tế Systems Little House tự hào được đồng hành cùng hành trình giáo dục trẻ của hàng nghìn gia đình trên toàn cầu, với các cựu học sinh quốc tế đến từ khắp nơi trên thế giới. Từ năm 2022, System’s Little House chính thức hợp tác với Tập đoàn Dragonfly Education: Sky Schools và bắt đầu một chương mới mở rộng mô hình hoạt động trong thị trường Việt Nam và khu vực. Mục tiêu ban đầu của nhà trường là mang phương pháp học tập dựa trên trò chơi và do trẻ tự định hướng đến với nhiều trẻ nhỏ và gia đình hơn ở Hà Nội & TP. Hồ Chí Minh thông qua phương pháp giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và lấy cảm hứng từ Reggio Emilia.

z38825177674783c55df9b3e2b0867062f332664c637b71
Trẻ thích thú với không gian của trường  System’s Little House tại Ngoại Giao Đoàn.

Cơ sở mới mầm non quốc tế System’s Little House tại Ngoại Giao Đoàn, Hà Nội đánh dấu bước đầu tiên của hành trình này. Đội ngũ các nhà giáo dục giàu kinh nghiệm của chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với trẻ em và phụ huynh trong hành trình mới thú vị phía trước.

truong mam non quoc te 2
Trường mầm mon System's Little House  nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ.

Bằng triết lý "môi trường giáo dục là người thầy thứ ba", theo Tiến sĩ Loris Malaguzzi - Người sáng lập triết lý giáo dục Reggio Emilia, ngôi trường mới được lấy cảm hứng từ chính học sinh của System’s Little House. Ngôi trường được thiết kế để không chỉ trở thành một không gian học tập đầy đủ chức năng mà còn là nơi truyền cảm hứng và nuôi dưỡng sự sáng tạo của trẻ, mang đến những cơ hội và thách thức thú vị để phát triển sự tự tin, lòng tự tôn và khả năng giao tiếp trong trẻ.

anh khai truong 21
Phòng Ánh Sáng - một trong những điểm nhấn quan trọng bên trong không gian trường System’s Little House.

Nhà trường tin rằng không gian học tập đầy cảm hứng sẽ nuôi dưỡng hành trình say mê học tập suốt đời trong trẻ; Nhà Trường đồng hành cùng các gia đình đưa trẻ đi những bước đầu tiên trên hành trình này. Các khu vực vui chơi mở với trang thiết bị hiện đại, học liệu tự nhiên không chỉ mang đến một không gian vui chơi và học tập đầy thân thiện và nuôi dưỡng mà còn là một "phòng thí nghiệm" để khám phá! Ngoài ra, với những hoạt động phong phú được tổ chức trong các không gian học tập sáng tạo như Xưởng Nghệ Thuật, phòng Ánh Sáng, phòng Âm Nhạc, phòng Nấu ăn, Thư Viện và Phòng Gym và Phòng Yoga, Nhà Trường đảm bảo rằng mọi đam mê và sở thích của trẻ đều được lắng nghe và khuyến khích.

truong mam non quoc te 3
Trường Mầm non quốc tế System's Little House. 

Sự kiện Khai Trương Trường Mầm non Quốc tế System’s Little House Cơ Sở 2 là một dấu mốc quan trọng trong hành trình phát triển của nhà trường. Sự kiện không chỉ là dịp chính thức khai trương cơ sở mà còn là một “bữa tiệc” đầy sắc màu và cảm hứng cho các bạn nhỏ.

Đặc biệt, nhân dịp khai trương Cơ Sở mới trường Mầm Non Quốc tế System’s Little House, ứng dụng di động Chơi Với Con do đội ngũ giáo dục của Nhà trường phát triển sẽ chính thức được phát hành miễn phí tới người dùng. Ứng dụng Chơi Với Con được thiết kế với mục tiêu tạo ra công cụ hỗ trợ đắc lực phụ huynh và các giáo viên trong việc lên các ý tưởng vui chơi cùng con, tránh tiếp xúc với các thiết bị điện tử. Ứng dụng cung cấp 365 hướng dẫn chơi kéo dài 15 phút theo chủ đề tương ứng với 365 ngày - các trò chơi đều được lấy cảm hứng từ phương pháp giáo dục dựa trên trò chơi và trẻ tự định hướng, kích thích sự sáng tạo và khả năng hợp tác của trẻ. 

PV

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truong-mam-non-quoc-te-systems-little-house-co-so-starlake-noi-trao-gui-yeu-thuong-a557236.html