Truy tìm nhóm đối tượng vác dao lao vào nhà hàng chém gục 2 người


Thứ 5, 11/05/2017 | 00:41


Xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp, Dũng kéo hàng chục thanh niên mang dao, roi điện xông vào nhà hàng để trả thù.

Xảy ra mâu thuẫn với đồng nghiệp, Dũng kéo hàng chục thanh niên mang dao, roi điện xông vào nhà hàng để trả thù.

Theo thông tin đăng tải trên báo Công an nhân dân, ngày 10/5, Công an quận 10, TP Hồ Chí Minh đang tiến hành điều tra làm rõ và truy xét nhóm đối tượng sử dụng roi điện, dao đuổi chém người trong một nhà hàng trên đường Đồng Nai (phường 15, quận 10) khiến 2 người bị trọng thương.

Khu vực xảy ra vụ nhóm thanh niên sử dụng hung khí, roi điện tấn công nhân viên - Ảnh: báo Công an nhân dân

Báo Người Đưa Tin cho biết, khoảng 23h ngày 8/5, tại bãi giữ xe nhà hàng Làng nướng Nam Bộ (đường Đồng Nai, phường 15, quận 10), anh Phạm Minh Kh. (SN 1995, quê tỉnh Trà Vinh, tạm trú quận 10) bị 1 nhóm khoảng 10 thanh niên, trong đó có Trần Anh Dũng (SN 1994, quê tỉnh Bình Định) dùng dao, roi điện truy sát gây thương tích.

Phát hiện sự việc, anh Nguyễn Hoàng K. (SN 1990, quê tỉnh Tiền Giang)  vào can ngăn cũng bị nhóm côn đồ trên chém gục. 

Sau khi gây án, nhóm này lên xe tẩu thoát. Người dân đã nhanh chóng đưa nạn nhân đi cấp cứu và trình báo sự việc với cơ quan công an đến giải quyết. Nhận được tin báo, Công an quận 10 đã có mặt tại hiện trường lấy lời khai nhân chứng, giải quyết vụ việc.

Được biết, nạn nhân đang làm việc tại nhà hàng Làng nướng Nam Bộ, còn Trần Anh Dũng là nhân viên cũ của nhà hàng và mới nghỉ việc cách đây không lâu. Trước đây, trong quá trình làm việc với nhau, Dũng và Kh. từng xảy ra xích mích . Vì thế, sau khi nghỉ việc, Dũng đã kéo người đến tìm Kh. để trả thù.

Hiện, Công an quận 10 đã mời Trần Anh Dũng lên làm việc và truy xét những đối tượng còn lại điều tra làm rõ vụ việc

Điều 104. Tội Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại sức khỏe người khác (Bộ luật hình sự năm 1999, sửa đổi bổ sung năm 2009):

1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm: 

A) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;

B) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân; 

C) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;

D) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ; 

Đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình; 

E) Có tổ chức; 

G) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;

H) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê; 

I) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm; 

K) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân. 

2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.

3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người hoặc từ 31% đến 60%, nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân

Chú ý: Thông tin pháp lý trong hộp nội dung này được trích từ nguồn trên mạng Internet, nên chỉ mang tính tham khảo

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/truy-tim-nhom-doi-tuong-vac-dao-lao-vao-nha-hang-chem-guc-2-nguoi-a189777.html