Tuấn "thần đèn": Trùm giang hồ khét tiếng xứ Thanh xuất thân từ "nghề" trộm cắp vặt


Thứ 2, 25/03/2019 | 04:21


Cùng sự kiện

Tuấn "thần đèn" là một trong những “trùm” giang hồ khét tiếng ở Thanh Hoá. Xuất thân từ "nghề" trộm cắp vặt, từng có nhiều tiền án, tiền sự...

Tuấn "thần đèn" là một trong những “trùm” giang hồ khét tiếng ở Thanh Hoá. Xuất thân từ "nghề" trộm cắp vặt, từng có nhiều tiền án, tiền sự, tuy nhiên, mỗi lần ra tù, Tuấn lại có thêm những "chiêu" làm ăn mới.

Bắt trùm giang hồ xứ Thanh

Theo Tri thức trực tuyến, Công an TP Thanh Hóa (tỉnh Thanh Hóa) vừa bắt giữ Nguyễn Anh Tuấn (tức Tuấn "thần đèn", 46 tuổi, trú phường Lam Sơn, TP Thanh Hóa). Việc bắt giữ được thực hiện vào chiều 23/3 nhằm điều tra, làm rõ về các hành vi Gây rối trật tự công cộng và Sử dụng vũ khí quân dụng trái phép của người đàn ông này.

Cảnh sát cũng bắt một số đàn em của Tuấn "thần đèn" để điều tra cùng về các hành vi trên. Thông tin chi tiết về các vụ án liên quan đến Tuấn "thần đèn" và đồng bọn chưa được cơ quan điều tra tiết lộ.

Thời gian gần đây ở TP Thanh Hóa thường xuyên xảy ra những vụ án sử dụng các loại súng, dao, kiếm… khiến người dân hoang mang.

Trao đổi trên PV Dân Việt, đại tá Khương Duy Oanh - Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Anh em đang điều tra, có kết quả sẽ thông tin cho các báo sau".

Tuấn "thần đèn" bị bắt năm 2012 - Ảnh: Báo Thanh Hóa

Chân dung Tuấn "thần đèn"

Theo Công an Nhân dân, Tuấn "thần đèn" là một trong những “trùm” giang hồ ở Thanh Hoá với tính côn đồ, hung hãn, sẵn sàng thanh toán bất cứ ai khiến hắn không vừa lòng. Để phô trương thanh thế, Tuấn "thần đèn" thu nạp những kẻ đầu gấu, có tiền án, tiền sự để đe dọa, hành hung các nạn nhân và thanh toán các đối thủ khác.

Xuất thân từ "nghề" trộm cắp vặt, từng có nhiều tiền án, tiền sự, tuy nhiên, mỗi lần ra tù, Tuấn lại có thêm những "chiêu" làm ăn mới. Khi thanh thế lớn dần, Tuấn chuyển sang cầm đồ, đặc biệt là làm "tín dụng đen", cho vay lãi nặng.

Đại ca Tuấn "thần đèn" tại phiền tòa năm 2014 - Ảnh: Người Lao Động

Khi đến thời hạn người vay chưa trả, lập tức Tuấn sai đồng bọn đến bắt viết giấy vay tiền mới bao gồm cả tiền gốc là lãi. Cứ như thế, người vay tiền bị "lãi chồng lãi" với mức tiền mới gấp nhiều lần gốc khiến ngày càng không có khả năng trả nợ.

Đến lúc đó, Tuấn giở mặt, cho đàn em đến đe dọa, chửi bới, ném chất bẩn vào nhà nạn nhân, nặng hơn nữa là khống chế, đánh đập gây thương tích rồi ép nạn nhân phải bán nhà, cầm cố tài sản cho hắn với giá rẻ mạt.

Chính vì vậy, Tuấn "thần đèn" giàu lên nhanh chóng, cả một dãy phố Lê Hoàn (phố buôn bán sầm uất nhất ở Thanh Hóa), với hàng chục ngôi nhà mặt phố đều thuộc sở hữu của hắn. Trong số những tài sản đó, không ít là do hắn xiết nợ của nạn nhân.

Tuy nhiên, không ai trong số những người bị hắn xiết nợ dám đứng ra tố cáo, kể cả khi cơ quan Công an biết sự việc, đến tìm hiểu, bị hại cũng tìm cách lẩn tránh, không khai báo.

Theo VnExpress, trước đó, tháng 10/2014, Tuấn bị TAND tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt 3 năm tù về tội Cố ý gây thương tích do cùng một số người khác đã hành hung người vay tiền khiến chấn thương sọ não. Nhóm Tuấn còn ép người này bán doanh nghiệp với giá 25 tỷ đồng.

Mãn hạn tù, Tuấn "Thần đèn" tiếp tục tập hợp đàn em và bị tình nghi liên quan vụ nổ súng truy sát người dân gây náo loạn đường phố vào giữa tháng 3.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/tuan-than-den-trum-giang-ho-khet-tieng-xu-thanh-xuat-than-tu-nghe-trom-cap-vat-a267998.html