Tuyên dương hai học sinh trả lại ví cho người đánh mất ở Quảng Ngãi


Thứ 4, 27/11/2019 | 00:19


Hai học sinh lớp 5A, trường tiểu học Nghĩa Điền được tuyên dương và khen thưởng vì có hành động đẹp đó là nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Hai học sinh lớp 5A, trường tiểu học Nghĩa Điền được tuyên dương và khen thưởng vì có hành động đẹp đó là nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Em Nguyễn Hoàng Lâm và Nguyễn Hữu Tuấn trả lại ví cho người đánh rơi. Ảnh: Dân Trí 

Thông tin trên báo Dân Trí, ngày 26/11, Bí thư Huyện đoàn Tư Nghĩa (Quảng Ngãi) Lê Thành Ngân cho biết, Hội đồng Đội huyện vừa trao tặng giấy khen, biểu dương và khen thưởng cho em Nguyễn Hoàng Lâm và Nguyễn Hữu Tuấn, học sinh lớp 5A, trường tiểu học Nghĩa Điền vì đã có hành động nhặt được của rơi trả người đánh mất.

Cụ thể, vào ngày 22/11, trên đường đi học, Lâm và Tuấn đã nhặt được một chiếc ví. Bên trong ví có 3 triệu đồng và nhiều giấy tờ quan trọng. Hai em liền đến tiệm sửa xe gần trường nhờ người đăng chuyện nhặt được ví lên mạng xã hội để tìm người đánh mất.

Sau một thời gian, anh Nguyễn Di Cư (huyện Nghĩa Hành) đã đọc được tin và liên hệ để nhận lại tài sản.

Anh Lê Thành Ngân - Bí thư Huyện đoàn Tư Nghĩa cho rằng, việc khen thưởng hành động của em Nguyễn Hoàng Lâm và Nguyễn Hữu Tuấn nhằm góp phần lan tỏa và nhân rộng gương người tốt việc tốt, qua đó giáo dục thế hệ trẻ về đạo đức, ý thức và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

Trước đó, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Nghệ An, báo Infonet cho hay, sáng 4/11, Ban giám hiệu Trường THCS xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tổ chức tuyên dương 2 em học sinh Nguyễn Thế Đan và em Nguyễn Thị Hoài Linh (học sinh lớp 7B) vì đã có hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại cho người đánh mất.

Thông tin ban đầu, vào sáng 3/11, trên đường đi học về qua đoạn thôn Sơn (xã Thanh Lĩnh), 2 em Thế Đan và Hoài Linh đã nhặt được một chiếc ví, bên trong có 15 triệu đồng và một số giấy tờ khác.

Ngay sau đó, cả 2 em đã mang chiếc ví để báo với thầy giáo Trần Đình Trung – Hiệu trưởng nhà trường và Ban giám hiệu để tìm người trả lại.

Khi nghe được thông tin tìm chủ nhân trên loa phát thanh xã, bà Bùi Thị Hà (trú ở thôn Sơn, xã Thanh Lĩnh) đã đến nhà trường để xin nhận lại chiếc ví.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tuyen-duong-hai-hoc-sinh-tra-lai-vi-cho-nguoi-danh-mat-o-quang-ngai-a302380.html