Tuyết dày phủ kín, đỉnh Fansipan đẹp như tranh vẽ, lung linh huyền ảo


Thứ 4, 10/02/2021 | 04:50


Từ ngày 8/2, đỉnh Fansipan đã bắt đầu có tuyết rơi, trong lớp tuyết trắng bỗng trở nên thật lạ lẫm nhưng lại đẹp đến nao lòng, lung linh huyền ảo.

Từ ngày 8/2, đỉnh Fansipan đã bắt đầu có tuyết rơi, trong lớp tuyết trắng bỗng trở nên thật lạ lẫm nhưng lại đẹp đến nao lòng, lung linh huyền ảo.

Trong sáng 9/2, mưa tuyết tiếp tục xuất hiện trở lại tại khu vực đỉnh núi Fansipan, nhiệt độ tại đây giảm xuống còn -3 độ C, mưa tuyết rơi với mật độ dày.

Trả lời Thanh Niên,  ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài khí tượng thủy văn tỉnh Lào Cai, cho biết nhiệt độ tại thị xã Sa Pa sáng sớm nay là 6,3 độ C. Khoảng cách giữa trạm tại thị xã Sa Pa với đỉnh Fansipan là khoảng 1.500 m. 

Theo ông Lưu Minh Hải, mưa tuyết ở Fansipan có thể là do tuyết từ bên Trung Quốc gặp luồng gió mạnh trên cao của không khí lạnh ảnh hưởng đến nước ta, n ên bị gió cuốn đi xa, khi gặp dãy Hoàng Liên Sơn, gặp mưa, đã rơi xuống vón cục thành băng giá.

Hiện tượng này cũng giống như sa mạc có tuyết rơi trên thế giới đã ghi nhận.

Phía trên đỉnh Fansipan đã phủ kín tuyết trắng.

Thảm thực vật trên đỉnh Fansipan chìm trong tuyết phủ.

Ngôi chùa nằm trên đỉnh phủ màu trắng tinh khôi.

Đường lên đỉnh Fan đều có tuyết rơi, phủ dày tận 60cm - 70cm.

Một số du khách tranh thủ chụp ảnh "sống ảo", thích thú đùa nghịch dưới tuyết.

Ảnh: Thanh Niên, Trí Thức Trẻ

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/tuyet-day-phu-kin-dinh-fansipan-dep-nhu-tranh-ve-lung-linh-huyen-ao-a355768.html