Tỷ phú Bloomberg sẵn sàng “rút hầu bao” trên 100 triệu USD để tranh cử Tổng thống Mỹ


Thứ 6, 28/12/2018 | 09:30


Tỷ phú Michael Bloomberg sẵn sàng chi nhiều hơn 100 triệu USD nếu ông ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Tỷ phú Michael Bloomberg sẵn sàng chi nhiều hơn 100 triệu USD nếu ông ra tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020.

Theo CNBC, tỷ phú Michael Bloomberg - nhà sáng lập công ty dữ liệu tài chính và truyền thông Bloomberg LP dự kiến sẽ không nhận tiền từ các ủy ban hành động chính trị (PAC) nếu ông tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Những thông tin này được tiết lộ bởi Howard Wolfson - cố vấn chính trị của ông Bloomberg.

"Mike (Bloomberg) đã chi hơn 100 triệu USD trong cuộc chạy đua tranh chức thị trưởng lần cuối cùng của ông ấy. Mà trong khi đó, Thành phốNew York chỉ là một phần nhỏ của nước Mỹ", ông Wolfson viết trong thư.

Tỷ phú Bloomberg sẵn sàng “rút hầu bao” trên 100 triệu USD tranh cử Tổng thống Mỹ. Ảnh: Bloomberg

Trong cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vừa qua, ông Bloomberg đã chi hơn 100 triệu USD để ủng hộ các ứng cử viên của Đảng Dân chủ. Khi được hỏi liệu ông Bloomberg có chi số tiền tương tự để chạy đua vào Nhà Trắng, ông Wolfson đáp: "Bất kể là bao nhiêu".

Nếu tranh cử Tổng thống Mỹ vào năm 2020, ông Bloomberg sẽ là một trong số những ứng cử viên có tiềm lực tài chính mạnh nhất. Khối tài sản cá nhân khổng lồ là ưu thế lớn của ông so với các ứng viên tiềm năng khác của Đảng Dân chủ như cựu Phó tổng thống Joe Biden, các thượng nghị sỹ Cory Booker, Elizabeth Warren và Kamala Harris, và hạ nghị sỹ Beto O’Rourke.

Ông Bloomberg, 76 tuổi, hiện xếp thứ 10 trong danh sách những người Mỹ giàu nhất của tạp chí Forbes, sở hữu khối tài sản ròng cá nhân khoảng 40 tỷ USD.

Mới đây, tỷ phú Michael Bloomberg cũng tiết lộ rằng ông có thể bán lại công ty nếu ông ra tranh cử Tổng thống.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ty-phu-bloomberg-san-sang-rut-hau-bao-tren-100-trieu-usd-de-tranh-cu-tong-thong-my-a257022.html