Vệ sĩ Ngoại trưởng Anh bị đình chỉ vì để quên súng trên máy bay


Thứ 7, 19/09/2020 | 13:22


Cùng sự kiện

Một vệ sĩ của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab bị đình chỉ nhiệm vụ sau khi để quên súng trên chuyến bay trở về từ Mỹ.

Một vệ sĩ của Ngoại trưởng Anh Dominic Raab bị đình chỉ nhiệm vụ sau khi để quên súng trên chuyến bay trở về từ Mỹ.

Một nhân viên vệ sinh đã phát hiện khẩu súng lục bán tự động Glock 19 trên ghế máy bay của United Airlines, sau khi phi cơ hạ cánh tại sân bay Heathrow, London, sáng 18/9. Lực lượng cảnh sát London lập tức được điều tới và xác định khẩu súng thuộc về một vệ sĩ đi cùng Ngoại trưởng Dominic Raab trên chuyến bay.

"Vì lý do nào đó, anh ấy tháo bao da có khẩu súng lục Glock đã nạp đạn sẵn bên trong và đặt nó trên ghế", một nguồn tin nói. "Vệ sĩ này sau đó xuống máy bay cùng Ngoại trưởng, bỏ lại khẩu súng. Những người dọn vệ sinh lên máy bay và một trong số họ phát hiện khẩu súng. Cô ấy rất sốc, gọi trợ giúp và cảnh sát đã được điều đến".

Tin thế giới - Vệ sĩ Ngoại trưởng Anh bị đình chỉ vì để quên súng trên máy bay

Vũ khí bị vệ sĩ của Ngoại trưởng Anh bỏ lại trên máy bay hôm 18/9 là một khẩu súng ngắn Glock 19. Ảnh: Wikicommons.

Vệ sĩ liên quan đã bị đình chỉ nhiệm vụ và một cuộc điều tra nội bộ đang diễn ra. Một nguồn tin tiết lộ vệ sĩ này đã đặt súng xuống ghế trong lúc cất hộ chiếu và chuẩn bị hộ tống Ngoại trưởng rời máy bay.

Cảnh sát Anh hồi tháng hai cũng điều tra việc một vệ sĩ của cựu thủ tướng David Cameron để quên súng trong toilet chuyến bay từ New York đến London. Khẩu súng được một hành khách phát hiện cùng hộ chiếu của ông Cameron trong toilet. Máy bay đã bị hoãn cất cánh một giờ vì tình trạng hỗn loạn.

Tin thế giới - Vệ sĩ Ngoại trưởng Anh bị đình chỉ vì để quên súng trên máy bay (Hình 2).

Ngoại trưởng Anh Dominic Raab. Ảnh: Reuters. 

Ngoại trưởng Anh thăm Mỹ giữa tuần này và đã hội đàm với Ngoại trưởng Mike Pompeo cùng Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi. Bộ Ngoại giao Anh hiện tại vẫn chưa lên tiếng về sự việc.

Bích Thảo (Theo Reuters)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ve-si-ngoai-truong-anh-bi-dinh-chi-vi-de-quen-sung-tren-may-bay-a339560.html