Vợ vội báo cảnh sát khi biết chồng bị bắt cóc và cái kết không ngờ


Chủ nhật, 04/06/2023 | 20:00


Cùng sự kiện

Lo lắng khi nhận được tin chồng bị bắt cóc, người vợ báo cảnh sát rồi phát hiện sự thật gây sốc nặng.

Theo The Paper, Văn phòng Công an quận Xingqing (thành phố Ngân Xuyên, Trung Quốc) vừa công bố vụ án một nam du khách đến đây tham quan dàn cảnh mình bị bắt cóc để lừa vợ gửi tiền.

Cụ thể, ngày 27/5, người vợ họ Wang ở tỉnh Hà Bắc (Trung Quốc) nhận được tin nhắn từ của chồng cô là Zheng, thông báo anh đã bị bắt cóc. "Kẻ bắt cóc" đã tống tiền, Wang lập tức gọi điện cho Zheng nhưng điện thoại của anh tắt máy.

Cộng đồng mạng - Vợ vội báo cảnh sát khi biết chồng bị bắt cóc và cái kết không ngờ

Tin nhắn và đoạn ghi âm người chồng gửi cho vợ để lừa tiền chuộc. Ảnh: The Paper

Quá lo lắng cho an nguy của chồng, Wang nhanh chóng trình báo sự việc với cảnh sát. Sau khi nhận được tin báo từ người vợ vào khoảng 7h ngày 28/5, đồn cảnh sát thị trấn Daxin thuộc Văn phòng Công an quận Xingqing phối hợp với các đơn vị khác như cảnh sát điều tra tội phạm và cảnh sát tuần tra đặc biệt để mở cuộc tìm kiếm.

Trong quá trình điều tra, cảnh sát nhận ra một vài điểm bất thường nhưng vì lo cho an nguy của Zeng nên họ vẫn tiến hành điều tra tăng cường. Sáng ngày 29/5, cảnh sát phát hiện Zheng khi anh đi mua sắm. Anh ta tỏ ra không hợp tác trong quá trình thẩm vấn.

Cảnh sát nhận thấy, Zheng không có chút hoảng sợ nào sau khi bị bắt cóc, tâm trạng ổn định từ đầu đến cuối. Bên cạnh đó, cảnh sát cũng không phát hiện dấu hiệu của một vụ bắt cóc trong quá trình khai thác thông tin.

Kết hợp nhiều nghi vấn khác nhau, cảnh sát phán đoán Zheng đang nói dối. Cuối cùng, Zheng thừa nhận chính anh ta là người dàn dựng “vụ bắt cóc”. Zheng đến Ngân Xuyên để đi du lịch nhưng lại nói dối vợ rằng tới đây để lấy tiền. Sau khi tiêu sạch tiền, anh ta dàn cảnh bắt cóc lừa vợ để có thêm tiền đi chơi.

Cộng đồng mạng - Vợ vội báo cảnh sát khi biết chồng bị bắt cóc và cái kết không ngờ (Hình 2).
Người chồng tại hiện trường nơi anh ta dàn dựng vụ bắt cóc. Ảnh: The Paper

Đây không phải trường hợp đầu tiên dàn dựng cảnh bắt cóc để tống tiền. Trước đó, một người vợ ở Quý Châu (Trung Quốc) cũng tự quay clip giả bị bắt cóc rồi đòi 20.000 NDT (khoảng 70 triệu đồng) tiền chuộc từ chồng.

Trong đoạn clip, người phụ nữ xuất hiện với vẻ lo lắng, sợ hãi, miệng bị dán keo. Quá lo sợ cho an nguy của vợ, người chồng họ Hu đã gửi 3.000 NDT (khoảng 10 triệu đồng) vào tài khoản mà vợ nói trong đoạn clip. Đây là số tiền mà anh có tại thời điểm đó.

Anh Hu đã báo cảnh sát sau khi không đồng ý chuyển nốt 17.000 NDT (khoảng 56,4 triệu đồng). Quá trình điều tra ban đầu, cảnh sát nhận thấy đoạn clip mà người vợ gửi có dấu hiệu khả nghi. Đầu của người phụ nữ trong đoạn clip di chuyển theo điện thoại ở phía trước. Từ đó, cảnh sát cho rằng đây là clip tự quay không phải bị bắt cóc.

Cộng đồng mạng - Vợ vội báo cảnh sát khi biết chồng bị bắt cóc và cái kết không ngờ (Hình 3).
Người vợ xuất hiện trong đoạn clip làm giả hiện trường

Theo kết quả điều tra, tài khoản người vợ gửi cho chồng được mở tại tỉnh Hà Nam, cách Quý Châu 2.000km. Sau đó, cảnh sát tìm thấy người phụ nữ tại khu nhà của công nhân xây dựng ở Hà Nam.

"Cô ta đang nằm trên giường và chơi điện thoại di động khi chúng tôi ập đến", một viên cảnh sát tiết lộ. Người vợ thừa nhận dàn dựng cảnh bắt cóc để lấy tiền đưa cho bạn trai tại Hà Nam. Cô đã được đưa về Quý Châu chờ ngày xét xử.

Nhật Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vo-voi-bao-canh-sat-khi-biet-chong-bi-bat-coc-va-cai-ket-khong-ngo-a577503.html