Vụ 1 phần thi thể bị đốt cháy ở Bình Dương: Giám định ADN, phát hiện sốc


Thứ 7, 27/05/2023 | 09:30


Cùng sự kiện

Liên quan vụ 1 phần thi thể bị đốt cháy ở Bình Dương, qua kết quả giám định ADN cho thấy nạn nhân là nam giới, không phải là nữ giới như nhận định ban đầu.

Ngày 27/5, trao đổi với PV báo Pháp luật TP.HCM, lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đã có kết quả giám định ADN một phần thi thể bị đốt cháy được phát hiện tại khu tái định cư vắng người sinh sống thuộc khu phố Khánh Lộc (phường Tân Phước Khánh, TP Tân Uyên).

Cụ thể, kết quả giám định ADN cho thấy, nạn nhân là nam giới không phải là nữ giới như nhận định ban đầu của cơ quan điều tra.

"Do thi thể chỉ có phần tay và chân, rất ít manh mối nên khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi phát hiện có phần móng tay giả và một số yếu tố khác, nên ban đầu nhận định là nữ ", lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự cho biết.

Vị lãnh đạo này cũng cho biết, không loại trừ khả năng nạn nhân thuộc giới tính thứ ba.

vu 1 phan thi the bi dot chay o binh duong giam dinh adn phat hien soc
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Tri thức Trực tuyến

Theo tờ Tri thức Trực tuyến, qua giám định ADN, cơ quan chức năng xác định nạn nhân là nam giới, khoảng 30-35 tuổi, cao khoảng 1,55 - 1,59m, 2 bàn tay có gắn móng giả. Thời gian chết khoảng ngày 14/5. Phần thi thể được đặt trong một túi màu đỏ bị đốt cháy sém.

Hiện Công an tỉnh Bình Dương đang triển khai lực lượng điều tra, truy tìm tung tích nạn nhân và đề nghị Cục Cảnh sát hình sự hỗ trợ phá án. Bước đầu, cơ quan chức năng cũng xác định, nơi phát hiện phần thi thể bị đốt có thể không phải là hiện trường gây án.

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân nếu có thông tin về nhân thân lại lịch của nạn nhân hoặc có người thân bị mất tích có đặc điểm tương đồng liên hệ cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương, địa chỉ: 615, Đại lộ Bình Dương, phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một, số điện thoại 0274.3824087; trình báo công an địa phương nơi gần nhất hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên Hồ Long An, số điện thoại 0368.977.776.

Như tin đã đưa, vào chiều tối ngày 24/5, tại bãi đất trống ở khu phố Khánh Lộc (phường Tân Phước Khánh), người dân phát hiện bàn chân người bị cháy sém. Nhận tin báo, lực lượng công an đã phong toả, khám nghiệm để điều tra làm rõ vụ việc. Sau đó, công an cũng phát hiện thêm 2 cánh tay, trên bàn tay còn móng giả.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ vụ việc.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-1-phan-thi-the-bi-dot-chay-o-binh-duong-giam-dinh-adn-phat-hien-soc-a576753.html