Vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong trên xe đưa đón: Cả 3 bị cáo đều nộp đơn kháng cáo


Thứ 5, 23/01/2020 | 03:47


Cùng sự kiện

TAND quận Cầu Giấy đã nhận được đơn kháng cáo của cả 3 bị cáo liên quan đến vụ án học sinh trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón.

TAND quận Cầu Giấy đã nhận được đơn kháng cáo của cả 3 bị cáo liên quan đến vụ án học sinh trường Gateway tử vong trên xe ô tô đưa đón.

3 bị cáo tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Công Lý

Các bị cáo này gồm Nguyễn Bích Quy (54 tuổi, trú rại Cầu Giấy Hà Nội)- là nhân viên giám sát trên xe của Công ty Ngân Hà, bị tuyên phạt 24 tháng tù, tài xế Doãn Quý Phiến bị tuyên phạt 15 tháng tù cùng về tội Vô ý làm chết người, bà Nguyễn Thị Thủy (giáo viên chủ nhiệm của nạn nhân) bị tuyên 12 tháng tù về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Bà Nguyễn Bích Quy kháng cáo vì cho rằng mình không phạm tội “Vô ý làm chết người”.

Trong đơn kháng cáo bà Quy nêu, bà nhận làm công việc đưa đón học sinh với công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà nhưng không có hợp đồng, cũng không được tập huấn gì.

Bà mới đi làm từ ngày 5/8/2019, đến ngày 6/8/2019 thì xảy ra sự việc cháu Lê Hoàng L. bị tử vong. Khi bà Quy đưa học sinh đến trường, không có giáo viên hay cán bộ nhà trường nào đứng ra điểm danh giao nhận.

Bà Quy cho rằng ông Doãn Quý Phiến (SN 1966, lái xe ô tô đưa đón học sinh trường Gateway) mới là người chốt cửa cuối cùng và thời điểm bà đóng cửa xe thì cháu Long chưa chết.

Bà Quy đề nghị làm rõ trách nhiệm của nhà trường trong vụ án này, bởi nếu ngày xảy ra sự việc, nhà trường thông báo khi không thấy cháu Lê Hoàng Long đến lớp thì chuyện đau lòng đã không xảy ra...

Bị cáo Doãn Quý Phiến đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại tội danh và hình phạt đối với bị cáo.

Riêng bị cáo Nguyễn Thị Thủy làm đơn kháng cáo vì cho rằng mức hình phạt mà bản án sơ thẩm đã tuyên là quá nặng đối với bị cáo, đồng thời mong muốn Tòa cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ hình phạt để bị cáo sớm có cơ hội được trở lại làm việc, cống hiến cho xã hội, chuộc lại lỗi lầm đã gây ra.

Ngoài 3 bị cáo kháng cáo, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan trong vụ án này là công ty TNHH vận tải và du lịch Ngân Hà cũng có đơn kháng cáo đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Công ty Ngân Hà cho rằng, việc Tòa cấp sơ thẩm buộc công ty phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình bị hại thay cho cả bị cáo Nguyễn Bích Quy và Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-be-lop-1-truong-gateway-tu-vong-tren-xe-dua-don-ca-3-bi-cao-deu-nop-don-khang-cao-a309277.html