Vụ "ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp xây dựng trái phép": Cơ quan chức năng nói gì?


Thứ 6, 28/10/2022 | 19:30


Cùng sự kiện

Đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) thông tin việc ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ là không chính xác.

Ngày 28/10, tại cuộc giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh Bình Thuận tổ chức, đại diện UBND huyện Hàm Thuận Bắc cho biết, thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua 50 ha đất nông nghiệp làm trang trại và xây dựng công trình phụ là không chính xác, theo báo Pháp Luật TP. HCM. 

Tại buổi họp báo, ông Cao Thành Đức Trung, đại diện ca sĩ Ngọc Sơn khẳng định, trước đó, ông Phạm Ngọc Sơn (ca sĩ Ngọc Sơn) ngụ Sương Nguyệt Ánh, quận 1 (TP. HCM) đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Hàm Thuận Bắc "đính chính" thông tin trên không đúng trên.

Liên quan đến việc này, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã có văn bản gửi sở TT&TT Bình Thuận. 

Theo đó, sau khi có thông tin ca sĩ Ngọc Sơn mua đất nông nghiệp ở xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) làm đường, xây dựng công trình trái phép, UBND huyện đã giao cho Phòng TN&MT huyện phối hợp với các đơn vị kiểm tra.

vu ca si ngoc son mua 50 ha dat nong nghiep xay dung trai phep so tt tt tinh binh thuan noi gi
Hình ảnh được cho là ca sĩ Ngọc Sơn đang canh tác đất tại Bình Thuận. Ảnh: Báo Dân Việt.

Thời điểm kiểm tra không có mặt ca sĩ Ngọc Sơn hoặc người đại diện được ủy quyền. Đoàn kiểm tra đã xác minh và xác định đất của ca sĩ Ngọc Sơn ở khu vực này có 4 ha nguồn gốc sang nhượng và đã được cơ quan thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Thông tin này sau đó đã được cung cấp cho báo chí.

Tuy nhiên khi kiểm tra lại thì ca sĩ Ngọc Sơn hoàn toàn không đứng tên thửa đất nào mà là do các hộ gia đình, cá nhân khác đứng tên.

Ngày 24/10, ông Nguyễn Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Thuận Bắc cũng đã ký văn bản trả lời ca sĩ Ngọc Sơn.

Theo văn bản này, UBND huyện Hàm Thuận Bắc đã chỉ đạo kiểm điểm rút kinh nghiệm nghiêm túc đối với công chức chuyên môn Phòng TN&MT huyện trong việc kiểm tra, tham mưu UBND huyện thông tin có nội dung không chính xác đến ca sĩ Ngọc Sơn mua đất nông nghiệp ở xã Hàm Đức (Hàm Thuận Bắc) làm đường, xây dựng công trình trái phép.

Đối với thông tin các ngành chức năng của huyện Hàm Thuận Bắc và UBND xã Hàm Đức nhiều lần mời ca sỹ Ngọc Sơn làm việc nhưng ông Sơn không có mặt, qua rà soát thì thông tin này không chính xác.

“UBND huyện Hàm Thuận Bắc mong ông Phạm Ngọc Sơn thông cảm, chia sẻ”, văn bản của UBND huyện Hàm Thuận Bắc kết luận.

Bích Thảo (T/h) 

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ca-si-ngoc-son-mua-50-ha-dat-nong-nghiep-xay-dung-trai-phep-co-quan-chuc-nang-noi-gi-a555635.html