Vụ chiếm đoạt hơn 100 chiếc điện thoại của công ty giao hàng: Hé lộ thủ đoạn


Thứ 5, 09/06/2022 | 16:10


Cùng sự kiện

Các đối tượng chiếm đoạt 4 kiện hàng có 106 điện thoại Redmi và iPhone 12 ProMax, một máy tính xách tay, 2 iPad 4... Tổng giá trị tài sản khoảng 100 triệu đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Thành (SN 2002, trú tại xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) và Nguyễn Như Nguyên (SN 2000, trú tại xã Thụy Hoà, huyện Yên Phong, Bắc Ninh) về hành vi sử dụng mạng máy tính viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào đầu tháng 4/2022, Thành nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của công ty giao hàng tiết kiệm.

Thông tin trên Tri thức trực tuyến, Thành giả danh nhân viên văn phòng của công ty liên lạc với 2 nhân viên giao hàng yêu cầu cho Thành mượn tài khoản để kiểm soát hàng hóa.

vu chiem doat hon 100 chiec dien thoai cua cong ty giao hang he lo thu doan
Thành và Nguyên tại cơ quan công an. (Ảnh: VOV)

Hai nhân viên này tưởng thật nên đã cho Thành mượn tài khoản đăng nhập hệ thống trang web của công ty. Ngoài ra, Thành còn mượn một tài khoản đăng nhập hệ thống trang web của giao hàng tiết kiệm từ bạn làm cùng bưu cục Quan Hoa, Cầu Giấy, Hà Nội.

Sau khi có được các tài khoản, Thành sử dụng máy tính đăng nhập vào trang web admin của giao hàng tiết kiệm rồi chỉnh sửa thông tin các đơn hàng như số điện thoại người nhận, số tiền thanh toán, địa chỉ người nhận… để chiếm đoạt tài sản. Thành rủ Nguyên cùng tham gia.

Với thủ đoạn này, Thành đã nhiều lần chiếm đoạt được 7 đơn hàng là các mặt hàng có giá trị như iPhone 11 Promax, 9 chiếc iPad4, iPhone 12 Promax…

Ngay sau khi tiếp nhận tin trình báo của công ty, Công an quận Đống Đa đã khẩn trương vào cuộc điều tra, truy xét và làm rõ đối tượng gây án. Cơ quan điều tra đã triệu tập Nguyễn Như Nguyên. Bước đầu, đối tượng đã khai nhận cùng với Thành gây ra các vụ chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan Công an đã thu giữ 4 kiện hàng điện tử, với tổng trị giá tài sản chiếm đoạt được khoảng gần 100 triệu đồng, theo VOV.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-chiem-doat-hon-100-chiec-dien-thoai-cua-cong-ty-giao-hang-he-lo-thu-doan-a540488.html