Vụ clip thầy giáo tát học sinh ở Tây Ninh: Tường trình của người trong cuộc


Thứ 3, 19/04/2022 | 07:02


Cùng sự kiện

"Trong lúc nóng giận đã tát mỗi em 2-3 cái vào tay các em. Tay các em che lên đầu nên tôi tát vào tay, không ảnh hưởng gì đến đầu", thầy giáo tường trình.

vu clip thay giao tat dom dop vao mat hoc sinh tuong trinh bat ngo
Hình ảnh thầy giáo dùng hai tay tát đôm đốp vào mặt học sinh. Ảnh cắt từ clip

Ngày 18/4, Phòng GD-ĐT huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh đã có báo cáo bước đầu về vụ việc thầy giáo tát vào đầu học sinh.

Phòng GD-ĐT huyện Gò Dầu xác định sự việc xảy ra vào ngày 13/4 trong giờ Tin học của lớp 7A3 trường THCS Phước Đông, huyện Gò Dầu. Thầy giáo trong đoạn clip là thầy V.V.N, giáo viên dạy môn Toán của trường.

Theo đó, trong giờ học này, có 2 học sinh là C.H.L và em T.H.N làm hỏng bàn phím của máy tính. Những học sinh ngồi gần đó báo cho thầy N. biết nên thầy xuống kiểm tra. Thấy các nút bàn phím bị tháo ra nên thầy N. sợ mạch điện đang hở đe dọa đến tính mạng học sinh nên đã tát vào đầu 2 em này.

Tường trình của thầy N. ghi: "Do trong lúc nóng giận vì sợ nguy hiểm cho học sinh nên đã tát mỗi em 2-3 cái vào tay". Do lúc này tay các em che lên đầu nên thầy N. lý giải là "chỉ tát vào tay, không ảnh hưởng gì đến đầu".

Sau đó, ngày 16/4, thầy N. cùng một đồng nghiệp và trưởng ấp đã đến nhà một học sinh để xin lỗi gia đình. Ngoài ra, một giáo viên khác cũng đến nhà học sinh còn lại để xin lỗi.

Cũng theo Phòng GD-ĐT huyện Gò Dầu, sau khi xảy ra sự việc thầy giáo tát vào đầu học sinh, Phòng đã chỉ đạo nhà trường xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo nhà trường cử đoàn đại điện đến nhà 2 em để nắm bắt tâm tư, tình cảm của phụ huynh và học sinh.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại cảnh thầy giáo ở Tây Ninh liên tục dùng tay tát vào đầu học sinh, gây bức xúc trong dư luận.

Clip dài 12 giây đăng tải ngày 17/4 ghi lại cảnh các học sinh ngồi trước máy vi tính để bàn. Sau đó, một người đàn ông mặc áo trắng được cho là thầy giáo đi xuống lớn tiếng hỏi "Thằng nào tháo?". Vừa hỏi, người này vừa liên tục tát, đánh vào đầu, mặt của học sinh và gằn giọng "Tháo nè, tháo nè, phá nè!".

Cự Giải (T/h)

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-clip-thay-giao-tat-hoc-sinh-o-tay-ninh-tuong-trinh-cua-nguoi-trong-cuoc-a534608.html