Vụ cô gái bị chồng sắp cưới tạt axit: Cựu thiếu tá công an chuẩn bị hầu tòa


Thứ 5, 18/07/2019 | 04:03


Cùng sự kiện

Vì ghen tuông mù quáng, cựu thiếu tá công an đã mua 30 lít axit rồi tạt vào vợ sắp cưới khiến nạn nhân bị thương tích nặng nề.

Vì ghen tuông mù quáng, cựu thiếu tá công an đã mua 30 lít axit rồi tạt vào vợ sắp cưới khiến nạn nhân bị thương tích nặng nề.

Chiều 17/7, trao đổi với báo Người Đưa Tin, đại diện TAND quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng, cho biết, đã ấn định ngày 19/7 sẽ xét xử Nguyễn Trương Nam Hải (SN 1995), cựu thiếu úy, lực lượng Cảnh sát PCCC, Công an TP. Đà Nẵng vì có hành vi tạt axit vợ sắp cưới.

Đây là vụ án xôn xao dự luận thời gian qua. Nạn nhân trong vụ án là vợ sắp cưới, chị Lê Thị Lan V. (SN 1995), ngụ quận Thanh Khê.

Cựu thiếu tá công an và vợ sắp cưới hồi còn mặn nồng. Ảnh: FBNV

Theo kết quả điều tra của cơ quan công an, Nguyễn Trương Nam Hải có quan hệ yêu đương, đã tổ chức đám hỏi và đăng ký kết hôn với chị L.T.L.V (SN 1995, cùng ngụ quận Thanh Khê).

Tuy nhiên, do mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, cụ thể là Hải thường xuyên ghen tuông, nghĩ chị V. có quan hệ bên ngoài với người khác nên chị V. đã yêu cầu chấm dứt với Hải. Nhưng anh này không đồng ý.

Ngày 31/12/2018, vì bực tức chuyện chị V. liên tục đòi chia tay nên Hải đã lên kế hoạch tạt axit vào vợ sắp cưới.

Để chuẩn bị kế hoạch này, Hải đến cửa hàng để mua axit. Do cửa hàng không bán axit lẻ nên Hải mua một can loại 30 lít rồi mang về cất giấu tại nhà ngoại của Hải, cũng gần nhà của nạn nhân ở quận Thanh Khê.

Kế đó, Hải hẹn vợ sắp cưới sáng 1/1 sẽ sang nhà nói chuyện với ba mẹ V. về chuyện tình cảm của hai người. Đồng thời, Hải về nhà ngoại chiết axit từ can 30 lít sang bình đựng nước du lịch loại 750ml.

Đúng dự kiến, 10h ngày 1/1, Hải cất bình axit 750ml trong người rồi đến nhà V. Thấy Hải đến, ba mẹ V. gọi con gái trên lầu xuống tiếp chuyện. Khi V. vừa đến chân cầu thang thì Hải lôi bình axit ra tạt lên người nạn nhân, ba mẹ V. đứng gần đó cũng bị dính axit.

Ngay sau đó, bố mẹ nạn nhân liền tri hô hàng xóm đến bắt giữ Hải rồi báo công an phường.

Khuôn mặt nạn nhân bị biến đổi nặng nề sau khi bị cựu thiếu tá tạt axit. Ảnh: Người Đưa Tin

Ngày 9/1, Công an quận Thanh Khê đã khởi tố vụ án, tạm giam đối với Hải để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Trao đổi với báo Người Lao Động, Trung tá Phạm Thanh Hùng, Đội trưởng Đội điều tra Tổng hợp Công an quận Thanh Khê cho biết sở dĩ cơ quan công an chậm hoàn tất hồ sơ vụ án, đến ngày 10/5 mới chuyển sang VKSND cùng cấp là do phải trải qua 2 lần trưng cầu giám định đối với nạn nhân.

"Nạn nhân bị tạt axit thì thương tích thay đổi nên chúng tôi phải tiến hành trưng cầu giám định 2 lần, đồng thời chờ thủ tục tước quân tịch đối với Hải để hoàn tất thủ tục" – Trung tá Hùng khẳng định.

Cụ thể, lần giám định thứ 1 tại bệnh viện Đà Nẵng, thương tích của chị V. là 19% do Trung tâm Pháp y TP. Đà Nẵng thực hiện. Sau đó, do thương tích phức tạp, chị V. được chuyển đến Viện bỏng quốc gia. Tại đây, Công an quận Thanh Khê đã trưng cầu giám định lần 2, kết quả thương tích là 46% do Viện Pháp y Trung ương thực hiện.

Nguyễn Phượng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-co-gai-bi-chong-sap-cuoi-tat-axit-cuu-thieu-ta-cong-an-chuan-bi-hau-toa-a284663.html