Vụ hoang báo bị cướp gần 350 triệu đồng ở Bình Dương: Lời khai của "nạn nhân"


Thứ 4, 03/02/2021 | 01:56


Tại cơ quan công an, T. thừa nhận do vay nợ ngoài xã hội không có khả năng chi trả nên đã hoang báo bị cướp gần 350 triệu đồng để chủ nợ thông cảm.

Tại cơ quan công an, T. thừa nhận do vay nợ ngoài xã hội không có khả năng chi trả nên đã hoang báo bị cướp gần 350 triệu đồng để chủ nợ thông cảm.

Ngày 3/2, Công an phường Tân Vĩnh Hiệp, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý Trần Văn T. (30 tuổi, quê ở Bạc Liêu) về hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Do vay nợ ngoài xã hội không có khả năng chi trả nên T. đã hoang báo bị cướp gần 350 triệu đồng để chủ nợ thông cảm. Ảnh minh họa

Theo đó, vào sáng ngày 1/2, Công an phường Tân Vĩnh Hiệp tiếp nhận tin báo tội phạm từ Trần Văn T. về việc bị các đối tượng lạ mặt chặn đường cướp đi gần 350 triệu đồng.

Do số tiền bị cướp khá lớn nên sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường đã báo cáo về lãnh đạo Công an thị xã Tân Uyên để tiến hành điều tra.

Tuy nhiên, quá trình điều tra, công an phát hiện nhiều mâu thuẫn trong lời khai của anh T. nên tập trung đấu tranh, khai thác.

Quá đấu tranh, Trần Văn T. thừa nhận đã "thông báo tin giả" và không có chuyện bị cướp gần 350 triệu đồng.

Cụ thể, T. khai do vay nợ tiền ngoài xã hội để làm ăn nhưng thua lỗ, đến hẹn không có tiền trả từ đó nghĩ ra việc báo tin giả bị cướp đến cơ quan chức năng làm cơ sở khất nợ và có lí do để chủ nợ thông cảm.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, xử lý vụ việc.

Hành vi báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền có thể bị phạt 1 triệu đồng.

Cụ thể, tại điểm b khoản 2 Điều 5 Nghị định 167/2013/NĐ-CP có quy định:2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với một trong những hành vi sau đây:

a) Đánh nhau hoặc xúi giục người khác đánh nhau;

b) Báo thông tin giả đến các cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

c) Say rượu, bia gây mất trật tự công cộng;

d) Ném gạch, đất, đá, cát hoặc bất cứ vật gì khác vào nhà, vào phương tiện giao thông, vào người, đồ vật, tài sản của người khác;

đ) Tụ tập nhiều người ở nơi công cộng gây mất trật tự công cộng;

e) Để động vật nuôi gây thiệt hại tài sản cho người khác;

g) Thả diều, bóng bay, chơi máy bay, đĩa bay có điều khiển từ xa hoặc các vật bay khác ở khu vực sân bay, khu vực cấm; đốt và thả "đèn trời”;

h) Sách nhiễu, gây phiền hà cho người khác khi bốc vác, chuyên chở, giữ hành lý ở các bến tàu, bến xe, sân bay, bến cảng, ga đường sắt và nơi công cộng khác.

Hoàng Yên (T/h)