Vụ ngạt khí vì ngủ trong ôtô khi mất điện ở Hải Phòng: Thông tin mới nhất


Thứ 3, 06/06/2023 | 16:13


Cùng sự kiện

Sức khỏe của hai bố con ở Hải Phòng bị ngạt trong xe ôtô đã ổn định.

Sáng 6/6, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cho biết trên Người lao động, sức khỏe của hai bố con ở Hải Phòng bị ngạt trong xe ôtô đã ổn định, chuẩn bị được xuất viện.

Đây là hai bệnh nhân được chuyển đến từ Bệnh viện Kiến An (Hải Phòng), trong tình trạng suy hô hấp sau khi ngủ trong xe ôtô lúc mất điện.

Theo người nhà nạn nhân, khi nhà mất điện, 3 bố con người Hải Phòng nổ máy ôtô trong gara, để nằm ngủ tránh nóng.

Đến khi gia đình phát hiện, con gái đầu đã tử vong vì ngạt khí, người bố và con gái thứ hai hôn mê đã được cấp cứu tại Bệnh viện Kiến An, Hải Phòng, sau đó chuyển tới Bệnh viện Trung ương 108 trong tình trạng suy hô hấp, trụy mạch phải thở máy, thuốc vận mạch.

Sau khi được hồi sức tích cực, tình trạng chung của 2 bố con đã cải thiện, ‎ý thức tỉnh táo, đã được rút ống nội khí quản, cắt các thuốc vận mạch.

Tin trong nước - Vụ ngạt khí vì ngủ trong ôtô khi mất điện ở Hải Phòng: Thông tin mới nhất

Sức khỏe của hai cha con ở Hải Phòng đã ổn định. (Ảnh: Bệnh viện)

Nhận định nguyên nhân dẫn đến nguy cơ suy hô hấp, tử vong ở những người có thói quen ngủ trên xe otô tránh nóng, TS.BS Lê Lan Phương, Phụ trách Giám đốc Trung tâm Hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cho biết thêm trên Lao động, khi bật điều hòa xe ô tô để ngủ trong khi đóng kín cửa xe sẽ làm sản sinh một lượng lớn khí CO và CO2 ra môi trường xung quanh.

Khí này tiếp tục được điều hòa hút vào trong khiến những người ngủ bên trong xe bị ngạt khí. Nạn nhân sẽ mất ý thức, hôn mê và tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Một nguy cơ nữa cũng có thể xảy ra là nếu đóng kín cửa xe ô tô trong khi ô tô dừng quá lâu đặc biệt khi trời nóng sẽ có thể làm xe hết nhiên liệu dẫn đến dừng hoạt động, đặc biệt khi bật chế độ gió trong.

Lúc đó khí trong xe sẽ không trao đổi được với bên ngoài đồng thời nhiệt độ trong xe sẽ tăng lên khiến người trong xe sẽ thiếu dưỡng khí và sốc nhiệt, tử vong nếu không được hỗ trợ kịp thời.

Các bác sĩ cảnh báo việc ngủ trong xe ô tô sẽ luôn tiềm ẩn nguy cơ tử vong mà bất kỳ một ai có ý định ngủ trên xe ôtô cần phải biết đặc biệt trong tình hình hiện nay nắng nóng kéo dài, mất điện luân phiên như hiện nay.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-ngat-khi-vi-ngu-trong-oto-khi-mat-dien-o-hai-phong-thong-tin-moi-nhat-a577970.html