Vụ người dân "hôi" thịt trâu giữa đường: "Hôi" 4 đùi trâu đem đi bán


Thứ 6, 09/12/2016 | 08:27


Cùng sự kiện

(ĐSPL) – Thấy con trâu của ông Ngọc nằm chết giữa đường, Phương và Ninh đã lấy 4 đùi trâu cùng 1 lượng thịt lớn đem đi bán.

(ĐSPL) – Thấy con trâu của ông Ngọc nằm chết giữa đường, Phương và Ninh đã lấy 4 đùi trâu cùng 1 lượng thịt lớn đem đi bán.

Theo báo Tri thức trực tuyến, ngày 8/12, Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) cho biết đã xác định được 4 người trong nhóm xẻ thịt trâu chết vì tai nạn trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn (phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An) vào ngày 5/12. Công an đã mời những người này lên làm việc, lấy lời khai.

Theo công an, nhóm tranh xẻ thịt trâu này có 2 anh em ruột tên Phương, Ninh (quê Hậu Giang) và người đàn ông tên Quân (quê Hà Nam) cùng vợ anh ta là Hiền (quê Hưng Yên). Làm việc với cơ quan điều tra, Phương và em trai khai nhận xẻ thịt trâu mang về ăn nhậu, trong khi Quân khai lấy 4 đùi cùng số lượng thịt khác mang về bán.

Đám đông "hôi" thịt trâu ngay giữa đường bất chấp dòng xe cộ lưu thông - Ảnh: báo Dân trí

Công an thị xã Thuận An cho biết tính chất vụ việc chưa đến mức xử lý hình sự nên cơ quan công an sẽ xử phạt hành chính để giáo dục, răn đe. Hiện cơ quan này đã giao vụ việc cho Công an phường Bình Chuẩn thụ lý, giải quyết theo quy định.

Cùng ngày, trung tá Nguyễn Văn Mỹ, Trưởng Công an phường Bình Chuẩn, cho biết đơn vị đang lập hồ sơ để xử lý hành chính nhóm người "hôi của" về hành vi Công nhiên chiếm đoạt tài sản. Trong khi đó, chủ trâu là ông Nguyễn Thành Ngọc (50 tuổi, ngụ phường Bình Chuẩn) từ chối nhận bồi thường tài sản từ 4 người trên.

Như báo Thanh niên đã thông tin, sáng 5/12, người dân phát hiện nhóm người tranh nhau xẻ thịt trâu trên đường Mỹ Phước Tân Vạn đã báo cho công an và quay clip đưa lên mạng xã hội

Khi công an tới hiện trường thì con trâu đã bị xẻ lấy hết thịt không còn ở hiện trường. Từ thông tin cung cấp, thượng tá Hồ Quang Thành, Phó trưởng Công an TX.Thuận An đã chỉ đạo Công an Bình Chuẩn và lực lượng nghiệp vụ xác minh làm rõ.

Theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP người có hành vi “hôi của” tùy theo tính chất và mức độ có thể bị xử lý hành chính như sau: đối với hành vi trộm cắp, công nhiên chiếm đoạt tài sản thì mức phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng (điểm a, điểm b khoản 1 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP). Đối với hành vi chiếm giữ trái phép tài sản của người khác thì mức phạt tiền từ 2 triệu đồng đến 5 triệu đồng (điểm e khoản 2 Điều 15 Nghị định 167/2013/NĐ-CP).

Ngoài ra còn có thể áp dụng hình thức xử phạt bổ sung là tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính hoặc trục xuất khỏi Việt Nam nếu là người nước ngoài có hành vi vi phạm.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nguoi-dan-hoi-thit-trau-giua-duong-hoi-4-dui-trau-dem-di-ban-a173368.html