Vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà ở Điện Biên: Rùng mình lời khai của 5 nghi can


Thứ 2, 18/02/2019 | 08:26


Cùng sự kiện

Liên quan đến vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên, cơ quan công an đang tích cực lấy lời khai của các nghi can, làm sáng tỏ vụ án.

Liên quan đến vụ nữ sinh bị sát hại khi đi giao gà chiều 30 Tết ở Điện Biên, cơ quan công an đang tích cực lấy lời khai của các nghi can, làm sáng tỏ vụ án.

Ngày 18/2, Công an tỉnh Điện Biên cho biết, ngoài nghi phạm Vương Văn Hùng (35 tuổi), đơn vị này vừa khởi tố, tạm giam các đối tượng Bùi Văn Công (44 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi) và Lường Văn Hùng (39 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) để làm rõ hành vi giết người, cướp tài sản, hiếp dâm, tàng trữ trái phép chất ma túy và bắt giữ người trái pháp luật.

Nạn nhân là nữ sinh Cao Mỹ Duyên (22 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) - hiện đang theo học một trường Đại học ở Thái Nguyên.

Cơ quan công an cho hay, cả 5 bị can đều nghiện ma túy, có nhiều tiền án tiền sự. Trong đó, Vương Văn Hùng là đối tượng đã 4 lần vi phạm pháp luật và có 3 tiền án, mới ra tù vào tháng 10/2018, hiện không có nhà mà sống lang thang ở TP Điện Biên Phủ và huyện Điện Biên.

Theo báo Bảo vệ Pháp luật, tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai vào ngày 1/2 (27 Tết), Công đã chủ mưu và bàn bạc với Vương Văn Hùng sẽ cùng nhau đi cướp tài sản của Cao Mỹ Duyên. Ngày 3/2 (29 Tết), Công hẹn Vương Văn Hùng ra chợ Mường Thanh để chỉ mặt Duyên.

Bị can Vương Văn Hùng (trái) và Bùi Văn Công (phải)

Khoảng 16h ngày 4/2 (30 Tết), Vương Văn Hùng đi mua gà tại chợ Mường Thanh và làm quen, đồng thời xin số điện thoại của Duyên. Đến 18h40 cùng ngày, Vương Văn Hùng gọi điện thoại cho Duyên để đặt mua 10 con gà và yêu cầu Duyên chở gà xuống chỗ hẹn là một ngôi nhà hoang tại khu vực bờ mương đồi Độc Lập (thuộc Đội 11, phường Thanh Trường, TP Điện Biên Phủ).

Tại đây, Vương Văn Hùng đã dùng côn có xích sắt siết cổ Duyên đến khi Duyên ngất đi và đưa vào ngôi nhà hoang, sau đó dắt xe của Duyên ra bãi đất trống trước nhà rồi gọi điện thoại cho Bùi Văn Công.

Sau khi nhận được điện thoại của Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công đã rủ thêm Phạm Văn Nhiệm đi cùng đến ngôi nhà hoang. Khi tới nơi, cả ba đối tượng Hùng, Công, Nhiệm đã thay nhau hãm hiếp Cao Mỹ Duyên, sau đó các đối tượng đưa Duyên lên thùng xe tải của Bùi Văn Công, đồng thời Hùng cho quần tất của Duyên cùng quần soóc của mình vào một túi nilon và đem vứt ở vệ đường.

Gây án xong, Vương Văn Hùng đã lấy xe máy của Duyên cùng tất cả tài sản cướp được đi về hướng TP Điện Biên Phủ. Trên đường đi, Hùng vứt một lồng gà không ở vệ đường. Đến khoảng 1 giờ sáng ngày 5/2 (tức ngày mùng 1 Tết), Hùng để chiếc xe của nạn nhân tại khu vực Đội 18, xã Noong Luống, huyện Điện Biên rồi đi về.

Căn nhà nơi phát hiện thi thể nữ sinh. Ảnh: Tiền Phong

Sáng 6/2/2019 (tức mùng 2 Tết), Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đến nhà Bùi Văn Công chơi, sau đó trèo lên thùng xe tải để thực hiện hành vi hiếp dâm Cao Mỹ Duyên. Đến chiều cùng ngày, thấy sức khỏe của Duyên yếu, các đối tượng đã đến nhà Bùi Văn Công bàn bạc giết Duyên để bịt đầu mối.

Đến khoảng 12h đêm mùng 2 Tết, Vương Văn Hùng và Bùi Văn Công đã chở Duyên trên thùng xe tải, sau đó điều khiển xe đến khu vực Nghĩa trang Tông Khao, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Tại đây Bùi Văn Công đã dùng côn có xích sắt siết cổ Cao Mỹ Duyên đến chết. Sau đó Bùi Văn Công và Vương Văn Hùng đã mang xác của Cao Mỹ Duyên đến một ngôi nhà hoang tại Đội 11, xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên. Cả 5 đối tượng Vương Văn Hùng, Bùi Văn Công, Phạm Văn Nhiệm, Lường Văn Hùng và Lường Văn Lả đã cùng khiêng xác của Duyên đến để ở hiện trường.

Sau đó, các đối tượng đã về nhà Bùi Văn Công để bàn bạc cách che giấu hành vi phạm tội và cách đối phó với cơ quan chức năng cho đến khi bị bắt giữ.

Liên quan đến vụ án, 15h30 ngày 18/2, cơ quan công an tỉnh Điện Biên sẽ tổ chức họp báo, thông tin về quá trình điều tra ban đầu.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-bi-sat-hai-khi-di-giao-ga-o-dien-bien-rung-minh-loi-khai-cua-5-nghi-can-a263314.html