Vụ nữ sinh viên mất 837 triệu đồng: Nội dung cuộc gọi bí ấn của kẻ xưng CSGT


Thứ 4, 16/06/2021 | 15:16


Cùng sự kiện

Liên quan vụ nữ sinh viên mất 837 triệu đồng, nạn nhân trình báo trước đó có nhận được cuộc gọi từ người đàn ông xưng danh là cảnh sát giao thông (CSGT), thông báo chị vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Ngày 16/6, Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đang thụ lý để hoàn chỉnh hồ sơ, chuyển cho Công an TP Đà Nẵng điều tra vụ việc lừa đảo qua điện thoại xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, chị Nguyễn T.N.Y. (24 tuổi, sinh viên, tạm trú khu Ký túc xá phía Tây, phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu) trình báo bị lừa mất 837 triệu đồng.

Cụ thể, chị Y. báo được cuộc gọi từ người đàn ông xưng danh là cảnh sát giao thông (CSGT), thông báo chị vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

vu nu sinh vien mat 837 trieu dong noi dung cuoc goi bi an cua ke xung csgt
Hệ thống camera giám sát giao thông do Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng điều hành. Ảnh: Người lao động

Ngay sau đó, một số máy khác gọi cho chị Y. xưng là cán bộ Công an TP Đà Nẵng cho biết đang điều tra một vụ án liên quan đến chị và muốn xác nhận cụ thể một số thông tin như chứng minh tài sản hiện có, nguồn thu nhập, nguồn gốc tài sản cá nhân.

Người này đề nghị chị Y. hợp tác, nếu không sẽ khởi tố vụ án, điều tra theo quy định pháp luật và gửi cho chị một đường link, yêu cầu đăng nhập, soạn tin với nội dung “TCB UI SMART OTP” gửi đến số 8049.

Sau khi thực hiện yêu cầu của “cán bộ công an”, tài khoản tại ngân hàng của chị Y. liên tục bị trừ tổng cộng 837 triệu đồng. Toàn bộ số tiền được chuyển sang số tài khoản 0000474655418 mang tên Nguyễn Tấn Cường. Lúc này, chị Y. mới tá hỏa, trình báo cơ quan công an.

Theo lãnh đạo Phòng CSGT Công an TP Đà Nẵng, đơn vị không bao giờ gọi điện đến chủ phương tiện hoặc người vi phạm để thông báo số tiền phải nộp phạt và yêu cầu chuyển khoản.

Vì vậy, người vi phạm tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân, số điện thoại, tài khoản ngân hàng, mã OTP được gửi đến điện thoại, thẻ tín dụng… cho bất kỳ ai và dưới bất kỳ hình thức nào.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-nu-sinh-vien-mat-837-trieu-dong-noi-dung-cuoc-goi-bi-an-cua-ke-xung-csgt-a504092.html