Vụ Phó hiệu trưởng bị tố sàm sỡ nữ sinh: Nữ giáo viên tiết lộ bất ngờ


Thứ 7, 28/05/2022 | 07:21


Cùng sự kiện

Cô P.N.H.H cho biết, dù không chứng kiến nhưng cô là người đầu tiên được nữ sinh T.N.B.C kể lại sự việc. Nữ sinh này đã khóc, hoảng loạn, run rẩy khi kể về hành vi sàm sỡ của ông T.

vu pho hieu truong bi to sam so nu sinh nu giao vien tiet lo bat ngo
Trường THCS Long Khánh - Ảnh: VNN

Liên quan đến vụ ông N.V.T, Phó hiệu trưởng Trường THCS Long Khánh (huyện Bến Cầu, Tây Ninh) bị tố cáo có hành vi sàm sỡ nữ sinh, Dân Việt dẫn nguồn tin từ Trường THCS Long Khánh cho biết, sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã có buổi làm việc với giáo viên, nhân viên nữ trong trường để lấy ý kiến về tác phong, đạo đức của ông N.V.T.

Đáng nói, trong số 10 nữ giáo viên, nhân viên được lấy ý kiến, có đến 5 người từng bị ông N.V.T có lời nói, hành vi thiếu chuẩn mực hoặc nghe kể những câu chuyện liên quan việc ông này sàm sỡ giáo viên, học sinh.

Dân Việt dẫn lời kể của cô N.T.T.V (giáo viên) cho biết, ông N.V.T đã có một số hành vi và lời nói "đi quá xa" so với chuẩn mực của một người lãnh đạo đối với giáo viên. Cụ thể, trong năm học 2021-2022, trong một lần cô V dạy trực tuyến lớp 6 thì máy tính bị hư pin và phải mượn máy tính của trường. Vì không nhớ mật khẩu và tên đăng nhập, cô V gọi điện cho ông N.V.T để hỏi.

Thế nhưng, thay vì đọc mật khẩu cho nữ giáo viên này để đăng nhập, ông T lại hỏi "Em đang ở phòng nào?" rồi nói "Anh xuống liền".

Khi tới phòng, ông T đọc tài khoản, mật khẩu cho cô V đăng nhập nhưng không được. Sau đó, ông T áp sát mặt mình vào mặt cô V, cô V né ra thì ông T hỏi "Làm gì mà sợ anh dữ vậy?". Sau đó, dù cô V đã đăng nhập được vào tài khoản nhưng ông T không rời đi mà đứng lại sờ đầu, vuốt tóc cô V rồi bắt chuyện, hỏi thêm nhiều việc khác.

Ngoài ra, ông T ngỏ ý "Có gì khó khăn nói anh nghe" và yêu cầu cô V đổi cách xưng hô từ "thầy" thành "anh"...

Cô V cho biết, sự việc chỉ dừng lại khi ông Lê Khắc Chinh - Hiệu trưởng nhà trường đi ngang qua, đi vào hỏi thăm.

Chưa dừng lại ở đó, trong một giờ ra chơi khi cô V đang ngồi xem điện thoại thì ông T bước vào và hỏi vài chuyện. Ông T dùng những từ rất ngọt ngào như "Em nghỉ, ai ở đây với anh", "Đối với anh, em sao giống những người khác được, anh lúc nào cũng nghĩ tới em, bộ em không biết hả",...

Về lý do không lên tiếng sau khi ông T có hành vi thiếu chuẩn mực, cô V cho biết sợ nói ra sẽ bị "đì". Sau một thời gian suy nghĩ, cô V đã tâm sự với một giáo viên khác.

vu pho hieu truong bi to sam so nu sinh nu giao vien tiet lo bat ngo 2
Nữ sinh Đ.T.H.T (phải) trình bày sự việc - Ảnh: TNO

Dân Việt cũng dẫn lời cô P.T.S (giáo viên) cho biết thêm, trong năm học 2020-2021, cô có nghe học sinh tâm sự việc thầy T hay gọi các em lên phòng quét dọn. Nữ sinh A.T kể, dù đi chung với nhiều bạn nhưng sau khi dọn dẹp xong thì ông T kêu các bạn về phòng còn giữ A.T ở lại. Ông T hỏi: "Em có thương thầy không?". Nghe câu chuyện này, cô S dặn nữ sinh tốt nhất không lên phòng ông T quét dọn nữa, nếu lên phải đi cùng nhiều bạn, rủ thêm các bạn nam.

Cô N.T.T.V cho biết, sau sự việc xảy ra giữa em T.N.B.C với Phó hiệu trưởng, nữ sinh Đ.T.H.T (học sinh lớp 7) cũng đến tìm cô V và tiết lộ từng bị ông T sàm sỡ. H.T kể, nữ sinh L.T.A.T (học lớp 9) cũng từng bị ông T sàm sỡ. Làm việc với A.T, nữ sinh này tiếp tục cung cấp một cái tên khác là nữ sinh tên V (đang học lớp 10) cũng từng bị thầy T sàm sỡ.

Cô P.N.H.H cho biết, dù không chứng kiến nhưng cô là người đầu tiên được nữ sinh T.N.B.C kể lại sự việc. Nữ sinh này đã khóc, hoảng loạn, run rẩy khi kể về hành vi sàm sỡ của ông T. Cô H cho biết, quá trình công tác tại trường, cô đã từng nghe một giáo viên âm nhạc kể từng bị ông T sàm sỡ.

"Tôi tin em T.N.B.C không nói dối vì em là một học sinh ngoan hiền, lễ phép và học giỏi. Tôi đề nghị các cấp, các ngành vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc xảy ra, nếu đúng sự thật đề nghị xử lý thật nghiêm theo đúng pháp luật" – cô H cho biết.

Trong diễn biến có liên quan đến vụ việc, báo Thanh Niên thông tin thêm, Cục Nhà giáo (bộ GD-ĐT) đã yêu cầu sở GD-ĐT Tây Ninh chỉ đạo xác minh, xử lý nghiêm, không bao che, né tránh nếu có vụ việc.

Nếu trong thời gian quy định, địa phương vẫn chưa xử lý được, Cục sẽ tham mưu để lãnh đạo bộ GD-ĐT có văn bản chỉ đạo.

Trước đó, theo VietNamNet, ngoài nữ sinh T.N.B.C (học sinh lớp 9 Trường THCS Long Khánh) tố cáo ông T. dâm ô, có thêm 2 học sinh lớp 7 và lớp 9 cũng tố cáo ông này.

Cụ thể, theo tường trình của em L.T.A.T (SN 2007, học sinh lớp 9 Trường THCS Long Khánh) gửi công đoàn nhà trường, ông T có hành vi sàm sỡ em này tại phòng làm việc riêng trong hai năm học vừa qua.

Bản tường trình của em này trình bày, trong năm học 2020-2021, thời điểm em còn đang học lớp 8 có thường xuyên lên phòng dọn dẹp cho thầy N.V.T, lúc đi có hai bạn học khác. Tuy nhiên, sau khi dọn dẹp, ông N.V.T kêu hai bạn về trước để em T ở lại nói chuyện.

Tại đây, ông N.V.T ôm cổ, hôn lên má em này và nói “hôn lại thầy một cái đi”. Lúc này em T hoảng sợ chạy ra ngoài.

Tiếp đó, vào ngày 27/3 vừa qua, do có liên quan đến vụ đánh nhau trong trường học nên em T bị ông này gọi lên phòng làm việc. Do lo sợ nên em T rủ thêm 2 bạn khác đến phòng của ông N.V.T nhưng bị ông này kêu về, chỉ em T ở lại. Lúc này ông N.V.T dùng tay ôm eo, hôn má, ghì chặt em T. vào người.

Theo lời kể của em T., khi em xin phép thầy cho về thì thầy lấy điện thoại đưa ra bằng chứng đánh nhau liên quan tới mình, đồng thời quàng một tay vào vùng mông, bụng em rồi nói sẽ giảm nhẹ mức phạt cho em.

Còn theo em Đ.T.H.T (SN 2009, học sinh lớp 7 Trường THCS Long Khánh), vào cuối tháng 3 vừa qua, ông T gọi em lên phòng làm việc vì lý do “thấy em đứng nói chuyện với bạn trai”.

Tại bản tường trình em này gửi Công an huyện Bến Cầu, trong lúc gọi em lên phòng làm việc, ông T có nhiều lời nói khiếm nhã với nữ sinh như: “Trong lớp thấy em phát triển sớm hơn các bạn nên thầy để ý em”, “Khi đứng bên cạnh bạn trai, em có cảm giác gì hay không”?

Do lo sợ bị ảnh hưởng đến việc học tập ở trường, các nữ sinh này không dám tố cáo hành vi của ông T.

Sự việc chỉ bị phát giác khi gia đình một nữ sinh làm đơn tố cáo gửi cơ quan chức năng.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vu-pho-hieu-truong-bi-to-sam-so-nu-sinh-nu-giao-vien-tiet-lo-bat-ngo-a539084.html