Vụ vợ chết trong chợ, chồng ra đầu thú ở Hưng Yên: Án chung thân cho kẻ "cuồng ghen"


Thứ 4, 21/07/2021 | 16:30


HĐXX tuyên Đình Văn Khởi phạm tội “Giết người” với tình tiết định khung “có tính chất côn đồ” và phạt bị cáo mức án chung thân. 

Mới đây, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án Đình Văn Khởi phạm tội "Giết người". Bị cáo Đình Văn Khởi là hung thủ gây ra cái chết cho chị Lê Thị Huyền - vợ cũ của y. Đây cũng từng là vụ án gây xôn xao dư luận hồi tháng 12/2020.

Theo cáo trạng, Đình Văn Khởi và chị Lê Thị Huyền kết hôn với nhau năm 2004 đã có ba con chung, cháu lớn sinh năm 2004, cháu nhỏ sinh năm 2014. Trong quá trình sinh sống, nhiều lần Khởi uống rượu, bia sau đó về nhà đánh đập vợ con. Tháng 8/2020 tòa án huyện Gia Lâm (thành phố Hà Nội) đã xét xử cho chị Huyền được ly hôn với Khởi. Sau khi ly hôn chị Huyền cùng ba con về sống cùng mẹ đẻ còn Khởi thuê phòng trọ sống một mình.

Thời gian sau đó, Khởi luôn nghi ngờ chị Huyền có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên mới ly hôn với Khởi. Từ đó, kẻ thủ ác thường xuyên tìm gặp để chửi mắng, đánh đập chị Huyền, vì sự ghen tuông vô cớ nên khoảng 17 giờ ngày 03/12/2020 tại khu vực Chợ Xuân Quan (thôn 5, xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên), Đình Văn Khởi đã dùng dao có lưỡi bằng kim loại sắc nhọn đâm 3 nhát vào cổ, ngực, cằm của chị Huyền. Sau đó Khởi dùng hai tay nhặt 2 viên gạch rồi lần lượt ném từ trên xuống dưới vào mặt, đầu của Huyền. Hậu quả chị Huyền tử vong tại chỗ.

p2b
Bị cáo Đinh Văn Khởi trước vành móng ngựa.

Bản thân Khởi đã nhiều lần bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe của người khác nhưng bị cáo không lấy đó làm bài học cho bản thân để tu tâm, dưỡng tính mà tiếp tục thực hiện hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây hoang mang lo lắng trong quần chúng nhân dân, gây nên nỗi đau thương mất mát không thể bù đắp nổi cho thân nhân của người bị hại. Điều đáng nói bị cáo và bị hại trong vụ án từng là vợ chồng và có thời gian chung sống hạnh phúc bên nhau.

Trên cơ sở đánh giá, phân tích tính chất, mức độ, hậu quả, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự và diễn biến tại phiên tòa và đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên bị cáo Khởi phạm tội “Giết người” với tình tiết định khung “có tính chất côn đồ” và tuyên phạt bị cáo mức án chung thân. 

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/vu-vo-chet-trong-cho-chong-ra-dau-thu-o-hung-yen-an-chung-than-cho-ke-cuong-ghen-a507731.html