Vừa góp mặt trong danh sách tỷ phú của Forbes, Chủ tịch Nova Group trở thành người giàu thứ hai Việt Nam


Thứ 4, 06/04/2022 | 19:00


Cùng sự kiện

Với khối tài sản ròng được ước tính khoảng 2,9 tỷ USD, ông Bùi Thành Nhơn trở thành người giàu thứ 904 thế giới và thứ hai Việt Nam, chỉ sau tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ngày 5/4, Tạp chí danh tiếng Forbes công bố danh sách tỷ phú thế giới mới cho năm 2022.

Đáng chú ý, ngoài 6 cái tên "quen thuộc" bao gồm: ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Trần Đình Long, ông Hồ Hùng Anh, ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương, Việt Nam đã đón nhận thêm một tỷ phú USD khác xuất hiện trong danh sách của Forbes đó là ông Bùi Thành Nhơn- Chủ tịch Nova Group.

vua gop mat trong danh sach ty phu cua forbes chu tich nova group tro thanh nguoi gau thu 2 viet nam dspl
Chủ tịch Nova Group trở thành người giàu thứ hai Việt Nam.

Quy mô tài sản của một cá nhân được Forbes đánh giá dựa vào giá trị cổ phiếu cùng nhiều tài sản khác như bất động sản, tác phẩm nghệ thuật, du thuyền...

Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng hiện vẫn là người giàu nhất Việt Nam với khối tài sản lên tới 6,2 tỷ USD, là người giàu thứ 411 của thế giới.

Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương là người sở hữu tài sản ít nhất trong danh sách, được ước tính khoảng 1,6 tỷ USD.

Những tỷ phú còn lại là CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo (sở hữu 3,1 tỷ USD), Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh (2,3 tỷ USD); Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang (1,9 tỷ USD).

Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên ông Bùi Thành Nhơn góp mặt trong danh sách tỷ phú USD của Forbes.

Trong ngày 5/4, khối tài sản ròng của ông Nhơn được Forbes thống kê có giá trị khoảng 2,9 tỷ USD, đứng thứ 1.053 thế giới.

Tuy nhiên, theo The Real Time Billionaires List của Forbes, tính đến sáng 6/4, ông Nhơn đã có bước nhảy vọt từ vị trí 1.053 thế giới lên 904 thế giới, sở hữu khối tài sản ròng có giá trị lên tới 3,5 tỷ USD, đồng thời cũng trở thành người giàu thứ hai Việt Nam.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/vua-gop-mat-trong-danh-sach-ty-phu-cua-forbes-chu-tich-nova-group-tro-thanh-nguoi-giau-thu-hai-viet-nam-a533388.html