Xác minh thông tin chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh, đe dọa cả giáo viên ở Hà Nội


Thứ 5, 06/10/2022 | 06:36


Cùng sự kiện

Cơ quan công an đang xác minh thông tin 1 chủ nợ mạo danh phụ huynh đòi đón học sinh sớm, đe dọa cả giáo viên khi không được đồng ý.

Ngày 5/10, mạng xã hội xuất hiện bài đăng tố cáo về một thủ đoạn giả mạo phụ huynh xảy ra trên địa bàn quận Thanh Xuân, TP.Hà Nội.

Theo đó, sáng 28/9, một cô giáo chủ nhiệm lớp 2, trường Tiểu học Phan Đình Giót, nhận được cuộc gọi từ số máy lạ, nói muốn đón một học sinh về sớm vì có việc gia đình. Đầu máy cung cấp chính xác ngày tháng năm sinh, đặc điểm nhận dạng của học sinh trên nhưng cô giáo đã có sự cảnh giác cao.

Giáo viên này không đồng ý cho học sinh về sớm vì chưa nhận được thông báo của phụ huynh.

xac minh thong tin chu no mao danh phu huynh doi don hoc sinh de doa ca giao vien o ha noi
Ảnh minh họa.

Ngay lập tức, đối tượng đổi thái độ sang đe dọa, uy hiếp giáo viên chủ nhiệm, cho biết hắn ta là chủ nợ của bố mẹ học sinh. Chưa dừng lại, ban giám hiệu và đường dây liên lạc của nhà trường cũng nhận những cuộc điện thoại tương tự.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh xuân cũng xác nhận vụ việc và cho biết, may mắn, ngành giáo dục quận đã được rèn luyện kĩ năng, có quy chế đón trả trẻ và cô giáo đã phát hiện kịp thời để không xảy ra sự việc đáng tiếc.

Công an quận Thanh Xuân đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra làm rõ vụ việc.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xac-minh-thong-tin-chu-no-mao-danh-phu-huynh-doi-don-hoc-sinh-de-doa-ca-giao-vien-o-ha-noi-a553315.html