Xôn xao về giá bán vé concert của BLACKPINK bị nâng lên thành hơn 300 triệu


Thứ 3, 07/03/2023 | 14:04


Cùng sự kiện

Người hâm mộ Kpop đang xôn xao về giá bán vé concert của BLACKPINK tại Đài Loan (Trung Quốc), khiến Bộ văn hoá phải vào cuộc.

Sau khi kết thúc chuyến world tour BORN PINK tại Malaysia vừa qua, BLACKPINK sẽ tiếp tục chặng hành trình tiếp theo tại Indonesia và Đài Loan (Trung Quốc) trong tháng 3.

Tuy nhiên, truyền thông Đài Loan (Trung Quốc) đang đưa tin giá bán lại vé cho concert của BLACKPINK trong 2 ngày 18 và 19 tại Cao Hùng đang được tăng gấp… 45 lần so với giá gốc. 

Cụ thể, giá hạng vé VIP trong concert của BLACKPINK được YG công bố là 8.800 TWD (tương đương gần 7 triệu VNĐ). Thế nhưng hiện tại các giao dịch bán lại hạng vé này đang được nâng lên với mức giá 400.000 TWD (tương đương khoảng gần 310 triệu VNĐ).

Con số gây sốc này khiến cho các fan của BLACKPINK trên toàn thế giới không khỏi sững sờ vì sự chênh lệch quá lớn giữa giá vé gốc và giá vé bán lại. 

xon xao ve gia ban ve concert cua blackpink bi nang len thanh hon 300 trieu2
Giá vé concert BORN PINK tại Đài Loan (Trung Quốc) được YG công bố.

Trước tình trạng bán lại vé với mức giá trên trời, nhiều người cho rằng BTC các show diễn nên kiểm soát việc tên trên vé phải là chính chủ để tránh việc bán lại và nâng giá lên quá cao. Tuy nhiên, một số công ty liên quan cho rằng việc kiểm soát là rất khó, bởi không đủ thời gian cũng như nhân lực để kiểm soát thông tin trên từng vé.

Trong khi đó, trước đây, Bộ Văn hóa Đài Loan (Trung Quốc) cho biết họ đã tổ chức 4 cuộc họp về vấn đề bán vé và 3 cuộc họp tư vấn với các tổ chức cũng như công ty liên quan. Đồng thời, Bộ Văn hóa Đài Loan (Trung Quốc) cho biết sẽ tiếp tục hợp tác với các đơn vị tổ chức sự kiện để tìm ra giải pháp hiệu quả cho vấn đề gian lận và bán lại vé.

Cũng liên quan đến việc bán vé không minh bạch, gần đây, Lao Động đưa tin, YG Entertainment đã bị chỉ trích về việc bất ngờ nâng giá, mở bán thêm vé khiến khán giả bức xúc.

Cụ thể, một fanpage người hâm mộ BLACKPINK chỉ ra, YG đã tung sơ đồ, giá vé concert Malaysia từ sớm và đã bán hết vé. Nhưng ngay sát ngày diễn ra concert, hai khu vực ghế ngồi 304 và 307 bị nâng giá vé cao gấp đôi.

Khu vực ghế 304-307 trước đây thuộc khu có giá thấp nhất 188 RM (khoảng 1 triệu đồng). Nhưng YG đã huỷ vé 2 khu vực này và nâng giá lên 388 RM (khoảng 2 triệu đồng).

xon xao ve gia ban ve concert cua blackpink bi nang len thanh hon 300 trieu3
 304-307 ban đầu là khu vực màu tím đã bị nâng lên khu vực xanh lá với giá vé cao gấp đôi - Nguồn: YG.

Việc YG tăng giá vé không báo trước khiến fan BLACKPINK bức xúc. Khiến những người đã mua vé ở 2 khu vực này có thể sẽ rơi vào hai trường hợp: Phải hủy vé hoặc mua mới với giá bị nâng lên gấp đôi. 

Đáng chú ý, đây còn là những ghế ngồi có tầm nhìn hạn chế vì vị trí ngồi xa và bị che khuất bởi khu vực kỹ thuật. 

Không chỉ vậy, trước concert 1 ngày, Touring Data cho biết, YG Entertainment bất ngờ mở bán thêm 13.000 vé cho đêm diễn mà không hề có một thông báo nào đến người hâm mộ BLACKPINK.

Được biết, đây không phải lần đầu người hâm mộ bức xúc với cách phát hành vé và giá vé concert BLACKPINK mà YG đưa ra.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xon-xao-ve-gia-ban-ve-concert-cua-blackpink-bi-nang-len-thanh-hon-300-trieu-a567959.html