Xử vụ cô gái giết người bằng trà sữa có độc: Tử hình Lại Thị Kiều Trang


Thứ 6, 17/07/2020 | 07:23


Cùng sự kiện

Lại Thị Kiều Trang - người bị cáo buộc dùng chất độc xyanua bỏ vào trà sữa nhằm giết chị họ mình, khiến một người chết oan - bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên án tử hình.

Lại Thị Kiều Trang - người bị cáo buộc dùng chất độc xyanua bỏ vào trà sữa nhằm giết chị họ mình, khiến một người chết oan - bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên án tử hình.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang cúi gằm mặt tại phiên xét xử - Ảnh: BVPL

Sáng 17/7, TAND tỉnh Thái Bình tuyên Lại Thị Kiều Trang (25 tuổi, ở huyện Kiến Xương) tử hình về tội Giết người. Nạn nhân là chị N.T.H (SN 1990, thường trú tại phường Bồ Xuyên, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình), điều dưỡng viên Khoa nội 3, Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình.

Ngoài mức án trên, bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân toàn bộ mai táng phí, tiền bồi thường tổn thất tinh thần và cấp dưỡng cho 3 con của bị hại đến khi trưởng thành.

Trong phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Lại Thị Kiều Trang đã thừa nhận toàn bộ ý định đầu độc chị họ cũng như hành vi giết người bằng cách bơm xyanua vào trà sữa rồi gửi đến nơi chị họ làm việc.

Cũng trong phiên tòa, bị cáo Trang đã xin lỗi gia đình nạn nhân trước toà và chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.

Nói lời cuối trước tòa, Lại Thị Kiều Trang mong muốn: “Do thiếu hiểu biết nên bị cáo có hành vi phạm tội, mong gia đình nạn nhân và HĐXX cho bị cáo hưởng khoan hồng. Bị cáo muốn có cơ hội làm lại và làm tròn trách nhiệm với gia đình bị hại”.

Sau giờ nghị án, HĐXX cho rằng hành vi phạm tội của bị cáo là phạm tội giết người bằng phương pháp có khả năng làm chết nhiều người, vì động cơ đê hèn, không thể cải tạo, cần phải loại bỏ bị cáo khỏi xã hội.

Theo cáo trạng, Trang có quan hệ tình cảm với anh rể là Phạm Văn Q. (31 tuổi). Khi anh Q. cắt đứt mối quan hệ, Trang muốn tự tử.

Tháng 11/2019, Trang lên mạng tìm đặt mua 1 lít chất độc xyanua định để tự sát. Sau đó, thấy anh Q. có nhiều hành động yêu thương, chăm sóc vợ, con nên bị cáo ghen tuông, nảy sinh ý định đầu độc chị Y. (vợ anh Q).

Biết chị Y. thích uống trà sữa, sáng 2/12/2019, Trang bơm chất độc vào 4 trong 6 cốc trà sữa đặt mua.

Khoảng 14h cùng ngày, bị cáo đi xe máy, mang 6 cốc trà sữa đến Bệnh viện Phổi tỉnh Thái Bình để gửi cho chị Y. Chiều tối hôm đó, một điều dưỡng lấy 2 cốc trà sữa cho mình và con trai. Nữ nhân viên y tế này may mắn lấy phải 2 cốc không có độc.

Sáng hôm sau (3/12), chị H. lấy một cốc trà sữa trong tủ lạnh mời đồng nghiệp là chị Đoàn Thị H. (31 tuổi) uống nhưng chị này không uống. Nạn nhân tử vong ngay sau khi uống cốc trà sữa này.

Trước đó, ngày 19/6/2020, TAND tỉnh Thái Bình đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lại Thị Kiều Trang. Tuy nhiên, do bị cáo Lại Thị Kiều Trang không thể đến tòa vì lý do sức khỏe nên phiên tòa đã hoãn đến ngày 17/7/2020.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xu-vu-co-gai-giet-nguoi-bang-tra-sua-co-doc-tu-hinh-lai-thi-kieu-trang-a331157.html