Xuất hiện đối tượng mạo danh chủ tịch huyện nhắn xin ông Đoàn Ngọc Hải 10 tấn gạo


Thứ 2, 13/09/2021 | 10:17


Cùng sự kiện

Một đối tượng nhắn tin qua zalo cho ông Đoàn Ngọc Hải với nội dung: “Hiện tại có hơn 40 hộ dân bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão để xin gạo cứu trợ”. Ngay sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của huyện để chuyển 10 tấn gạo (quy ra tiền khoảng 130 triệu đồng).

Theo tin tức báo Tiền Phong đăng tải, ngày 12/9, ông A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, đã yêu cầu công an huyện vào cuộc xác minh đối tượng mạo danh nhắn tin xin gạo cứu trợ. Ông Sơn cho biết, việc mạo danh không chỉ ảnh hưởng danh dự cá nhân mà còn ảnh hưởng đến việc chung của huyện.

Nguồn tin cho hay, trước đó, một đối tượng nhắn tin qua zalo cho ông Đoàn Ngọc Hải với nội dung: “Hiện tại có hơn 40 hộ dân bị cô lập do mưa gió và sạt lở do bão để xin gạo cứu trợ”. Ngay sau đó, ông Đoàn Ngọc Hải xin số tài khoản của huyện để chuyển 10 tấn gạo (quy ra tiền khoảng 130 triệu đồng).

Nhưng thay vì cung cấp số tài khoản của huyện thì người này lại cung cấp số tài khoản của người khác có tên Nguyễn Văn Triều với chức danh là “thư ký huyện”. Nghi ngờ có người mạo danh ông A Viết Sơn để lừa đảo nên ông Đoàn Ngọc Hải bắt buộc phải có số tài khoản của UBND huyện hoặc Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và trả lời không chuyển cho cá nhân. Đồng thời tìm cách liên lạc với Chủ tịch huyện Nam Giang A Viết Sơn.

xuat hien ke mao danh chu tich huyen nhan xin ong doan ngoc hai 10 tan gao
Tin nhắn của đối tượng mạo danh ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang gửi cho ông Đoàn Ngọc Hải. Ảnh: Dân Trí

Sau khi nghe ông Sơn trao đổi về tình hình mưa lũ trên địa bàn huyện, ông Hải cho rằng nếu tình hình mưa lũ ảnh hưởng đến đời sống người dân thì ông sẽ trích quỹ “Vì đồng bào” để hỗ trợ bà con vượt qua mưa lũ.

Liên quan đến vụ việc, theo báo Dân Trí, Chủ tịch huyện Nam Giang đã yêu cầu Công an huyện xác minh người mạo danh ông là ai để xử lý nghiêm. Nếu người này ở địa phương khác sẽ mời công an tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ.

Theo UBND huyện Nam Giang, do ảnh hưởng bão số 5, trong 2 ngày qua, tại địa bàn huyện xảy ra mưa lớn, tuy nhiên không có vùng bị cô lập, sạt lở. UBND huyện Nam Giang đã yêu cầu các xã tích trữ lương thực, thực phẩm đáp ứng đầy đủ cho người dân trong vòng 10-15 ngày, đề phòng tình huống có nơi trên địa bàn bị cô lập, chia cắt do mưa bão, lũ quét.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuat-hien-doi-tuong-mao-danh-chu-tich-huyen-nhan-xin-ong-doan-ngoc-hai-10-tan-gao-a513038.html