Xúc động bức hình “Tuổi thơ ở làng quê Việt”


Thứ 5, 27/02/2014 | 16:26


(ĐSPL) - Một cảm giác lâng lâng, nhớ nhà khôn xiết của cộng đồng mạng khi nhìn thấy bức hình "Tuổi thơ ở làng quê Việt".

(ĐSPL) – Nếu một lần được sinh ra và lớn lên ở những vùng quê, hẳn bạn sẽ thấy một cảm giác lâng lâng và bồi hồi khi được nhìn lại tuổi thơ của mình qua bức hình “Tuổi thơ ở làng quê Việt”.

Mới đây, hình ảnh những ngôi nhà bằng gạch ngói với bức tường rêu, đường làng trải đầy rơm rạ của mùa gặt, những em bé mặc cho trời nắng chang chang vẫn vô tư vui đùa, đang được nhiều người chia sẻ.

Xúc động bức hình “Tuổi thơ ở làng quê Việt”
Bức hình này đang được chia sẻ rộng rãi trên facebook.

Hình ảnh này gợi lại cho nhiều người thấy được cảnh làng quê vốn thơ mộng và yên bình. Những đứa trẻ khi được sinh ra tại làng quê thì dù lớn lên hay đi đâu vẫn luôn nhớ tới buổi nướng khoai ngoài đồng, những lúc thả diều cùng bạn bè hay chăn trâu, cắt cỏ…

Xúc động bức hình “Tuổi thơ ở làng quê Việt”
Gợi nhớ đến những kỉ niệm tuổi thơ của nhiều người.

Bức hình này được đăng tải cách đây vài giờ nhưng đã thu hút nhiều lượt like và bình luận của dân mạng, nhiều bạn trẻ còn nhớ như in tuổi thơ của mình:

Bạn trẻ có nickname Xuan Truong Do chia sẻ: “ Niềm vui đó là được đốt rơm đang phơi”. Bạn Trần Tuấn cũng cùng cảm xúc: “Vui nhất là hồi bé được nướng củ khoai, củ sắn để ăn”.

Còn bạn Quoc Tung khi nhìn thấy bức hình thì mong “Ước gì là trẻ con mãi nhỉ. Đặc biệt là những trò chơi dân gian mà trẻ co thành thị bây giờ không hề biết đó là trò gì”. Tình Tính Tang so sánh “Giống mấy anh em mình ngày xưa ghê nhỉ?”.

Xúc động bức hình “Tuổi thơ ở làng quê Việt”
Bức hình cũng nhận được nhiều lượt bình luận

Dù hiện nay làng quê Việt đã có nhiều đổi khác, nhưng sự yên bình và những trò chơi tuổi thơ thì vẫn còn đó. Những ai sinh ra và lớn lên ở miền quê Việt có lẽ sẽ không thể nào quên được những tháng ngày tuổi thơ thanh bình và êm đó. Bởi đơn giản một điều:

“Quê hương mỗi người chỉ một
Như là chỉ một mẹ thôi
Quê hương nếu ai không nhớ
Sẽ không lớn nổi thành người”.

Lan Anh

Xem thêm clip Mẹ ép bé ăn bằng xi lanh:

 

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-buc-hinh-tuoi-tho-o-lang-que-viet-a23414.html