Xúc động chuyện người mẹ cõng con trai 26 tuổi bị khuyết tật đi du lịch khắp nơi


Thứ 2, 12/12/2022 | 19:45


Cùng sự kiện

Người mẹ 43 tuổi toàn tâm chăm sóc và động viên con trai, muốn đem lại cho cậu cuộc sống tốt nhất có thể.

Niki Antram (43 tuổi) là một bà mẹ đơn thân ở Sunshine Coast, một vùng ven đô phía Đông Nam Queensland, Australia. Người phụ nữ đón con trai đầu lòng Jimmy khi mới 17 tuổi. Do mới làm mẹ lần đầu, cô chưa có kinh nghiệm, hoàn toàn không biết những cột mốc mà con trai đáng lẽ phải đạt được.

Đến khi Jimmy không với được đồ chơi và không nhân biết được những món đồ đang treo trước mặt, cô mới phát hiện con trai bị mất thị lực. Lúc này, cậu bé mới được 2 tháng tuổi. Sau đó, Niki tiếp tục nhận tin con trai mắc chứng động kinh.

Căn bệnh khiến con trai Niki phải sử dụng thuốc từ nhỏ đến lớn để ngăn cơn động kinh tái phát. Bên cạnh đó, cậu cũng kém phát triển cả về thể chất và tinh thần, hoàn toàn không thể tự chăm sóc bản thân, phải dựa vào người khác mới có thể sống.

Gia đình - Tình yêu - Xúc động chuyện người mẹ cõng con trai 26 tuổi bị khuyết tật đi du lịch khắp nơi
Niki gặp nhiều khó khăn khi làm mẹ ở độ tuổi 17.

Bất chấp những khó khăn khi trở thành mẹ ở độ tuổi quá trẻ, Niki luôn ở bên chăm sóc và động viên con trai, tự hứa sẽ đem đến cho con cuộc sống tốt nhất có thể. Với Jimmy, cô không chỉ là một người mẹ mà còn là người bạn thân nhất.

“Con trai là nguồn cảm hứng của tôi. Tôi luôn nhìn vào thằng bé. Thằng bé luôn vui vẻ, mỉm cười. Con không nhìn tôi theo cách bình thường nhưng tôi chắc chắn rằng con sẽ tự hình dung về một người mẹ trong tâm trí mình”, Niki tâm sự.

Cô luôn dạy Jimmy từ mới, động tác mới mỗi ngày. Quá trình này cần được lặp đi lặp lại nhiều lần để Jimmy có cơ hội học hỏi. Ngoài việc giúp con trai hoàn thiện về thể chất, Niki còn muốn con trai được mở mang về tinh thần và trí tuệ nên quyết định đưa con đi du lịch khắp thế giới.

Gia đình - Tình yêu - Xúc động chuyện người mẹ cõng con trai 26 tuổi bị khuyết tật đi du lịch khắp nơi (Hình 2).
Người phụ nữ tự hứa sẽ mang đến cho con cuộc sống tốt nhất có thể.

Từ Hawaii đến Bali và những sườn núi trượt tuyết ở Perisher, Jimmy (hiện 26 tuổi) được khám phá nhiều điều trên thế giới. Tuy con trai có một chiếc xe lăn nhưng Niki nói cô không thích sử dụng, thay vào đó cô muốn cõng con trai trên lưng cho tới khi mình không còn đủ sức để làm điều đó.

Trước mỗi chuyến đi, Niki đều lên kế hoạch kỹ lưỡng, chuẩn bị chu đáo quần áo, tã lót, chăn gối, ga trải giường cho con trai. Hai mẹ con thường được chào đón nồng nhiệt ở bất cứ nơi nào họ đến. Niki cũng chủ đông báo trước cho các khu nghỉ dưỡng, quán ăn và khách sạn để họ nắm tình trạng của Jimmy và chuẩn bị phù hợp.

Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mẹ, Jimmy có thể tự mình leo lên vách núi, đi xuyên qua khu rừng nhiệt đới, tự mình cưỡi ngựa, lướt sóng. Hai mẹ con có một bô sự tập ảnh và video ghi lại những chuyến du lịch. Mặc dù rất mệt mỏi và vất vả nhưng Niki vô cùng hạnh phục khi thấy con trai vui vẻ tận hưởng cuộc sống. Đối với cô, Jimmy là mục tiêu sống duy nhất.

Gia đình - Tình yêu - Xúc động chuyện người mẹ cõng con trai 26 tuổi bị khuyết tật đi du lịch khắp nơi (Hình 3).
Con trai có xe lăn nhưng cô luôn muốn cõng cậu bé trên lưng.

Vào những ngày không đi du lịch xa, Niki và con trai thức dậy vào buổi sáng rồi đạp xe cùng nhau. Hai mẹ con đi ngang qua những người hàng xóm, mỉm cười và vẫy tay với họ. Mọi người đều yêu quý Jimmy và ngưỡng mộ tình yêu cùng sự hy sinh của Niki suốt 26 năm qua. Được biết, trước khi đạp xe, cô sẽ làm bữa sáng, mặc quần áo cho Jimmy và hoàn thành mọi công việc nhà.

“Trở thành mẹ khi còn quá trẻ, tôi không có cuộc sống vô ưu vô lo như hầu hết bạn bè đồng trang lứa. Tôi đã có trách nhiệm”, Niki nói. Cô cũng thừa nhận không phải lúc nào cũng hài lòng với hoàn cảnh của mình, tuy nhiên sau cùng cô vẫn rất hạnh phúc khi được phiêu lưu cùng con trai.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/xuc-dong-chuyen-nguoi-me-cong-con-trai-26-tuoi-bi-khuyet-tat-di-du-lich-khap-noi-a560215.html