Ái nữ Ivanka Trump có thể sẽ không tranh cử Thượng viện năm 2022


Thứ 6, 19/02/2021 | 08:12


Một nguồn thạo tin mới đây đã tiết lộ với The Hill rằng ái nữ cựu Tổng thống Donald Trump, cô Ivanka Trump sẽ không tham gia cuộc đua vào Thượng viện năm 2022.

Một nguồn thạo tin mới đây đã tiết lộ rằng ái nữ cựu Tổng thống Donald Trump, cô Ivanka Trump sẽ không tham gia cuộc đua vào Thượng viện năm 2022.

Ngày 18/2, hãng tin New York Times là tờ báo đầu tin thông tin về việc Ivanka Trump sẽ không tham gia đường đua vào Thượng viện trong năm 2022.

Được biết, trước đó, sau khi Quốc hội mới chính thức được bầu, nhiều nguồn tin đã tiết lộ rằng ái nữ nhà cựu Tổng thống Donald Trump đang để mắt tới chiếc ghế thượng nghị sĩ bang Florida của ông Marco Rubio và có thể sẽ tranh cử vào năm 2022. 

Ái nữ cựu Tổng thống Donald Trump được đánh giá là một ứng viên tiềm năng cho cuộc đua vào Thượng viện năm 2022. Ảnh: Mercury News

Tuy nhiên, theo chia sẻ của ông Nick Iacovella, phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Rubio: "Cô Ivanka Trump đã nói chuyện với ông Marco Rubio cách đây vài tuần. Cô ấy đã ủng hộ ông Rubio tái tranh cử trong năm tới. Họ đã có cuộc chuyện trò tốt đẹp".

Được biết, ông Marco Rubio lần đầu đắc cử ghế thượng nghị sĩ vào năm 2010 và ông ấy dự tính sẽ tiếp tục tranh cử cho nhiệm kỳ thứ 3 của mình vào năm 2022. Ông Rubio và cựu Tổng thống Donald Trump đã có nhiều quan điểm khác biệt trong chiến dịch tranh cử sơ bộ vào năm 2016 của đảng Cộng hoà. Tuy nhiên, hai người được cho là vẫn giữ quan hệ thân thiết sau khi ông Trump đắc cử tổng thống. 

Trước đó, khi có tin đồn về việc ái nữ nhà ông Trump tranh cử vào Thượng viện bang Florida, Thượng nghị sĩ Rubio được cho là có chút lo lắng và không thoải mái. Tuy nhiên, khi được hỏi về vấn đề này ông cho biết ông đã luôn chuẩn bị sẵn sàng để đối đầu với mọi đối thủ đáng gờm nhất. Ngoài ra ông Rubio cũng dành những lời tốt đẹp cho ái nữ cựu tổng thống, nói rằng: "Tôi rất quý Ivanka, chúng tôi đã làm việc rất ăn ý cùng nhau trong nhiều vấn đề".

Theo yêu cầu của văn phòng Thượng nghị sĩ Rubio, cô Ivanka Trump hiện vẫn chưa đưa ra thông tin chính thức về kế hoạch tranh cử vào Thượng viện của mình. Những gì truyền thông Mỹ biết hiện nay là con gái lớn của ông Trump sẽ không đối đầu với ông Rubio trong cuộc đua năm 2022 nhưng khả năng cô tham gia cuộc giành ghế thượng nghị sĩ bang Florida vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Trước đó, các hãng truyền thông Mỹ đã coi Ivanka Trump là một ứng viên sáng giá nếu cô thật sự có ý định trở lại chính trường, tham gia vào cuộc bầu cử Thượng viện. 

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ai-nu-ivanka-trump-co-the-se-khong-tranh-cu-thuong-vien-nam-2022-a356543.html