Anh cung cấp thuốc Remdesivir điều trị cho bệnh nhân Covid-19


Thứ 3, 26/05/2020 | 14:39


Cùng sự kiện

Remdesivir cho thấy hiệu quả khi có thể rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân Covid-19 thêm 4 ngày.

Remdesivir cho thấy hiệu quả khi có thể rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân Covid-19 thêm 4 ngày.

Ảnh minh họa

Reuters đưa tin, bộ Y tế Anh ngày 26/5 thông báo nước này sẽ cung cấp thuốc Remdesivir chống virus SARS-CoV-2 cho một số bệnh nhân Covid-19, những người có khả năng hưởng lợi nhất như một phần trong thỏa thuận hợp tác với nhà sản xuất thuốc Gilead Sciences.

Theo bộ Y tế Anh, dữ liệu trước đó từ các thử nghiệm lâm sàng trên khắp thế giới (trong đó có Anh), cho thấy loại thuốc này có thể rút ngắn thời gian phục hồi của bệnh nhân Covid-19 thêm 4 ngày.

Tuy nhiên, bộ Y tế Anh từ chối cung cấp chi tiết số lượng bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Remdesivir theo thỏa thuận này.

Trước đó, hôm 18/5, Cơ quan Quản lý dược phẩm châu Âu (EMA) cũng đã "bật đèn xanh" cho việc dùng thuốc Remdesivir để điều trị Covid-19.

Hồi đầu tháng 5, Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm (FDA) Mỹ cũng đã cho phép sử dụng thuốc remdesivir điều trị người bệnh Covid-19 trong tình huống khẩn cấp.

Trong các nghiên cứu, thuốc này đã cho thấy hiệu quả khi ức chế sự phát triển của virus corona gây bệnh tương tự như Covid-19, bao gồm Hội chứng suy hô hấp cấp tính nặng (SARS) và Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS).

Remdesivir ban đầu được điều chế với mục đích điều trị virus Ebola, song không thành công.

Hoa Vũ (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/anh-cung-cap-thuoc-remdesivir-dieu-tri-cho-benh-nhan-covid-19-a324812.html