Bí ẩn UFO xuất hiện tại thị trấn Sheffield gây chấn động toàn nước Mỹ


Thứ 6, 31/07/2020 | 14:00


Cùng sự kiện

Theo các nhân chứng, chiếc UFO là một chiếc máy bay hình đĩa, thực hiện những động tác nhào lộn trên bầu trời Berkshires.

Theo các nhân chứng, chiếc UFO là một chiếc máy bay hình đĩa, thực hiện những động tác nhào lộn trên bầu trời Berkshires. 

Khoảng 40 người ở Berkshires đã chứng kiến ​​một UFO vào năm 1969.

Vào ngày 1/9/1969, khoảng 40 người ở Hạt Berkshire, bang Massachusetts (Mỹ) báo cáo đã nhìn thấy UFO - và một cậu bé tên Thomas Reed tuyên bố rằng cậu và gia đình đều đã được đưa lên tàu.

Câu chuyện đã vượt ra khỏi khu vực và gây chấn động khắp nước Mỹ. Ở Roswell, New Mexico, một bản sao của con tàu thậm chí đã được trưng bày tại Bảo tàng UFO Quốc tế.

UFO Berkshire

Theo các nhân chứng kể lại, vào tối 1/9/1969, những ánh sáng kỳ lạ chiếu xuống thị trấn Sheffield, nằm ở phía Nam Berkshires. Nhiều người nhìn thấy những chiếc đèn phát sáng được gắn vào UFO.

UFO được mô tả lại là một chiếc máy bay hình đĩa thực hiện các động tác nhào lộn trên bầu trời của Berkshires. Không rõ chính xác hiện tượng này kéo dài bao lâu, nhưng nhiều nhân chứng của cuộc gặp gỡ UFO mô tả là họ bị mất ý thức về thời gian.

Berkshires là một vùng cao nguyên nông thôn ở phía Tây Massachusetts. Nơi đây là một điểm du lịch nổi tiếng cho những người đi bộ đường dài và những người yêu thiên nhiên hoang dã. Berkshires cũng bao gồm nhiều thị trấn nhỏ, và với những sinh vật ngoài Trái đất tò mò, thì đây có thể là một địa điểm lý tưởng để ghé thăm.

Tuy nhiên, cuộc chạm trán UFO  dường như đủ mạnh mẽ để để lại một cảm giác khó diễn tả kéo dài. Học sinh vẽ UFO trong lớp trong khi người lớn gọi cho đài phát thanh địa phương để  mô tả những gì họ đã thấy.

Một người dân đã gọi cho đài phát thanh tối hôm đó, ông David Isy, tổng giám đốc của đài phát thanh địa phương WSBS, cho biết. “Lúc đó họ không biết đó là UFO, họ chỉ gọi đến đài nói rằng có chuyện gì đó kỳ lạ đã xảy ra”.

“Nhiều người nhìn thấy con tàu ánh sáng kỳ lạ đêm đó đã bị hoang mang. Không ai biết những gì họ đã thấy là gì, nhưng họ biết rằng họ đã nhìn thấy một cái gì đó rất khác lạ”. Vụ việc đã được đặt tên là UFO Berkshire 1969.

Sau đó, ước tính có khoảng 40 người báo cáo đã nhìn thấy UFO . Một số trong số họ là trẻ em lúc bấy giờ và hiện tại vẫn sống trong khu vực này.

“Trẻ em đến trường, bàn tán xôn xao về sự kiện này” - ông Robert Krol, Giám đốc Hiệp hội lịch sử Great Barrington, nói vào năm 2018 - “Một người là học trò cũ của tôi. Một là chủ cửa hàng ở địa phương có cha là cảnh sát trưởng thị trấn. Vì vậy họ là những người đáng tin cậy. Đây không phải là để quảng cáo  bản thân”.

Các báo cáo của nhân chứng rất phong phú và hấp dẫn đến mức khoảng 45 năm sau, Hội lịch sử Great Barrington địa phương đã công nhận vụ chạm trán UFO Berkshire là một “vụ án vật thể ngoài Trái Đất/UFO đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ”.

Sheffield, nơi có nhiều nhân chứng cư trú, có dân số hơn 3.000 người.

UFO Berkshire 1969 có thực sự xảy ra không?

Cho dù bạn có tin những câu chuyện của nhân chứng hay không, UFO Berkshire năm 1969 chắc chắn là một sự kiện đáng chú ý đối với người dân thị trấn Sheffield.

Trong số những người thừa nhận đã nhìn thấy tàu UFO hoặc ánh sáng kỳ lạ của nó, nhân chứng nổi bật nhất là Thomas Reed.

Theo lời kể của Reed, anh nhìn thấy UFO khi anh 9 tuổi, khi anh đang ở trong xe với mẹ, bà, và anh trai.

Lúc đó cậu bé Reed ngồi trong xe ô tô với mẹ, bà và anh trai. Như Reed nhớ lại, gia đình anh đang từ nhà hàng Village on the Green trở về nhà. Đột nhiên, họ nhận thấy một khối ảnh sáng phát ra từ phía sau những tán cây tươi tốt bên con đường vắng.

“Tất cả chúng tôi đều nhìn về phía đó, bởi nó là thứ ánh sáng thành vệt. Rồi nó nâng cao lên một chút. Trông giống như nó đi theo con đường đất… Ánh sáng bắt đầu tràn qua khi chúng tôi tìm cách đến gần hơn. Ánh sáng tràn vào bên trong xe, khiến chúng tôi nhìn rõ trong xe của mình”.

Sau khi một luồng ánh sáng màu hổ phách nổi lên ở hai bên đường, Reed nhớ là đã được đưa tới một khu vực giống như nhà chứa máy bay, rộng hơn sân bóng đá.

“Chúng tôi đã đối mặt với thứ gì đó. Nó chắc chắn không thuộc về thế giới này. Thời đó chúng ta đã có tivi đen trắng và hình ảnh mà chúng tôi thấy trên vật thể này thật không thể tin được. Có những tia sáng giống như ống huỳnh quang bên trong nhà chứa máy bay này”. 

“Hàng lang chúng tôi đã thấy có hình tròn với nút giao hình chữ Y gần như là để kiểm soát luồng giao thông. Căn phòng này có một bức tường hình cánh cung. Nó không phải là thứ bạn thấy được vào năm 1969 dù ở bất cứ đâu. Tôi không biết mình đang ở đâu, nhưng tôi biết những gì tôi thấy rất khác so với bất cứ thứ gì tôi đã từng thấy cho ngày hôm nay, 50 năm sau”.

Những cái nhìn dù thoáng qua về nơi kỳ lạ này đã hằn sâu trong đầu Reed, cho đến khi cậu bé nhận ra họ đã trở lại trong xe. Bà và mẹ cậu đã đổi chỗ ngồi. Điều ngạc nhiên là nơi đó không còn nhiều ánh sáng rực rỡ nữa, Reed nói.

Thomas Reed (trái), người đã nhìn thấy UFO Berkshire khi anh 9 tuổi và anh trai.

Reed là nhân chứng có tiếng nói nhất về UFO Berkshire 1969. Anh ta đã thuyết phục các nhân chứng khác cùng nhau gom tiền để dựng lên một tượng đài bê tông nặng 5.000 pound (hơn 2 tấn), cạnh cầu Sheffield - nơi anh ta nhìn thấy UFO cùng gia đình. Băng ghế và đèn trang trí cũng được đặt xung quanh tượng đài sau khi nó được dựng lên.

Sau đó, Reed đã thành lập Công viên tượng đài UFO phi lợi nhuận để duy trì lô đất nơi tượng đài đứng.

Tuy nhiên, sau đó, bất đồng nảy sinh giữa những người tin rằng đài kỷ niệm UFO đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử thị trấn và những người khác coi tượng đài như một vật thể chướng mắt .

Năm 2019, chỉ khoảng bốn năm sau khi Reed dựng đài kỷ niệm UFO, chính quyền thị trấn đã cho dỡ bỏ nó vĩnh viễn.

Bất chấp việc tượng đài bị phá bỏ, sự kiện UFO Berkshire năm 1969 tới nay vẫn tiếp tục mê hoặc những người đam mê UFO từ khắp nơi trên thế giới. 

Mộc Miên (Theo allthatsinteresting.com)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-an-ufo-xuat-hien-tai-thi-tran-sheffield-gay-chan-dong-toan-nuoc-my-a332801.html