Bị bạn trai "hotboy 6 múi" trên mạng lừa hơn 250 triệu đồng, cô gái ngã ngửa khi thấy dung mạo thật


Thứ 3, 21/09/2021 | 08:00


Cùng sự kiện

Một thanh niên nghiện game đã "cải trang" thành hotboy 6 múi, giàu có để làm quen và lừa đảo cô gái trẻ trên mạng.

Đầu tháng 5/2021, một cô gái trẻ họ Đường đến từ Thượng Hải (Trung Quốc) đã quen biết với một thanh niên họ Lương thông qua ứng dụng hẹn hò trên mạng.

Theo chia sẻ của Đường, Lương thường khoe với cô thân hình 6 múi thông qua các video anh tập thể dục và trông anh như một "cao phú soái" (chỉ những người nam giới đẹp trai và giàu có ở Trung Quốc).

bi ban trai hot boy 6 mui tren mang lua hon 250 trieu dong co gai nga ngua khi thay dung mao that 01
Hình ảnh được Lương sử dụng để gửi cho cô Đường. Ảnh chụp màn hình

Cả 2 quen nhau được một thời gian, Lương thường xuyên lấy lý do "người nhà bị ốm" hay "cần tiền gấp nhưng lương chưa về" để vay tiền hoặc nhờ cô Đường thanh toán họ các khoản phí sinh hoạt.

"Anh ấy nói rất thảm thiết, khiến tôi thương cảm nên đành cho anh ấy vay tiền", cô gái trẻ nói.

"Những lý do mà anh ấy đưa ra luôn rất hợp lý và đáng thương", cô Đường nói thêm và cho biết trong vòng 2 tháng đã chi cho Lương khoảng 70.000 NDT (gần 250 triệu đồng). Tuy nhiên, Lương chưa một lần nói về việc trả nợ.

Dù có nghi ngờ nhưng mỗi lần Lương đều dùng lời lẽ ngon ngọt và giả vờ đau khổ khiến cô Đường mềm lòng.

Tuy nhiên, sau một thời gian dài, cô Đường ngày càng cảm thấy kỳ lạ nên lại đưa ra yêu cầu trả nợ, Lương sau đó ậm ừ và chỉ trả lại 3.000 NDT (hơn 10 triệu đồng). Sau đó, Lương trực tiếp chặn tài khoản WeChat của cô và bặt vô âm tín.

Cô Đường nhận ra mình đã bị lừa và vội vàng trình báo vụ việc với cảnh sát để được giúp đỡ.

bi ban trai hot boy 6 mui tren mang lua hon 250 trieu dong co gai nga ngua khi thay dung mao that 01
Lương tại thời điểm bị cảnh sát bắt giữ. Ảnh: Kknews

Theo manh mối do cô Đường cung cấp, cảnh sát đã bắt giữ Lương tại một Internet vào chiều ngày 6/9. Điều đáng ngạc nhiên là Lương không phải là người đàn ông cơ bắp 6 múi mà cô Đường nhìn thấy trong video. Thay vào đó, Lương là một người đàn ông với cái bụng bự nặng tới 135 kg, luộm thuộm và đang ngủ gật trong quán Internet khi cảnh sát ập tới.

Sau khi thẩm vấn, nghi phạm Lương đã khai nhận hành vi phạm pháp của mình. Theo đó, Lương bị nghiện game và thiếu tài chính nên đã nghĩ đến việc hẹn hò trực tuyến để lừa tiền. Trên thực tế, những đoạn video anh ta gửi cho cô Đường đều lấy từ trên mạng và được chỉnh sửa lại đôi chút.

"Những hình ảnh cơ thể mà anh ta gửi cho nạn nhân đều là giả và chúng bị đánh cắp trên Internet. Hai người chưa bao giờ gặp nhau hoặc trò chuyện trực tuyến trên video", cảnh sát cho hay.

Đây là thủ đoạn không mới nhưng vẫn nhiều người bị mắc lừa, cảnh sát Thượng Hải khuyến cáo người dùng mạng hãy thận trọng khi kết bạn trên mạng, nếu không phân biệt được danh tính thực sự của đối phương, đừng tin tưởng vào những lời ngon ngọt và lời lẽ khoa trương của họ, đặc biệt là khi liên quan tới tiền bạc.

Hoa Vũ (Theo Sina)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bi-ban-trai-hotboy-6-mui-tren-mang-lua-hon-250-trieu-dong-co-gai-nga-ngua-khi-thay-dung-mao-that-a513790.html