Bình Thuận: Kỷ luật giáng chức Phó Giám đốc sở TN&MT vì sai phạm trong quản lý đất đai


Thứ 3, 26/11/2019 | 07:23


Cùng sự kiện

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc sở TN&MT vì những sai phạm liên quan đến đất đai.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc sở TN&MT vì những sai phạm liên quan đến đất đai.

Ông Lê Nguyễn Thanh Danh. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Ngày 26/11, TTXVN đưa tin, UBND tỉnh Bình Thuận vừa ban hành Quyết định số 2998/QĐ-UBND ngày 22/11/2019 thi hành kỷ luật đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc sở TN&MT Bình Thuận vì liên quan đến những sai phạm đất đai tại thành phố Phan Thiết trong thời gian qua. Cụ thể, UBND tỉnh Bình Thuận quyết định thi hành kỷ luật với hình thức giáng chức đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh.

Quyết định kỷ luật nêu rõ, ông Danh được phân công phụ trách lĩnh vực đất đai, là chủ tịch Hội đồng thẩm định quy hoạch sử dụng đất; giữ vai trò tham mưu, nắm rất rõ các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; các hướng dẫn, chỉ đạo của sở TN&MT.

Tuy nhiên ông này đã thiếu trách nhiệm để Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai Phan Thiết đề nghị và ký cho tách thửa với số lượng lớn, dẫn đến việc hình thành các khu dân cư tự phát; chuyển thông tin địa chính không đúng pháp luật làm thất thoát ngân sách Nhà nước, báo Tri thức trực tuyến cho hay.

Bên cạnh đó, ông Lê Nguyễn Thanh Danh cũng là người trực tiếp ký cho phép tách thửa không đúng quy định; không chỉ đạo kiểm tra việc UBND TP.Phan Thiết cho chuyển mục đích đất trái quy định, tạo điều kiện cho một số cá nhân phân lô, bán nền trục lợi.

Trong đó có trường hợp UBND TP.Phan Thiết phát hiện không đồng ý cho tách thửa nhưng sở TN&MT không thu hồi văn bản tách thửa đã ký và chỉ đạo Văn phòng đăng ký đất đai Bình Thuận dừng lại việc này.

Những sai phạm trên đã gây dư luận không tốt về công tác quản lý lĩnh vực đất đai, quy hoạch đô thị tại TP.Phan Thiết; ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông Danh, sở TN&MT cũng như chính quyền địa phương.

Thông tin trên báo Pháp luật TP.HCM cho biết thêm, cũng trong ngày 26/11, ngoài việc kỷ luật giáng chức đối với Phó Giám đốc sở TN&MT, đại diện sở Nội vụ Bình Thuận còn công bố quyết định kỷ luật của UBND tỉnh đối với ông Hồ Lâm, Giám đốc sở TN&MT bằng hình thức khiển trách.

Liên quan đến những sai phạm "Vi phạm các quy định về quản lý đất đai" xảy ra tại thành phố Phan Thiết, đầu tháng 11/2019, sở TN&MT tỉnh Bình Thuận cũng đã kỷ luật giáng chức Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận đối với ông Phạm Văn Quân (ông Quân giữ chức Phó Giám đốc đơn vị này từ ngày 1/11); cách chức Phó Giám đốc Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận đối với ông Nguyễn Hữu Đức; cách chức Giám đốc, Phó Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai thành phố Phan Thiết đối với ông Nguyễn Ngọc Hải và Nguyễn Hữu Hoành; cảnh cáo và khiển trách 2 cán bộ của Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Bình Thuận.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/binh-thuan-ky-luat-giang-chuc-pho-giam-doc-so-tnmt-vi-sai-pham-trong-quan-ly-dat-dai-a302303.html