Bộ Ngoại giao Mỹ bác bỏ quy định cấm nhập cảnh


Chủ nhật, 05/02/2017 | 02:02


Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ tiếp tục cho phép những người có thị thực hợp lệ được nhập cảnh vào Mỹ, nhằm thực hiện theo phán quyết chặn sắc lệnh của Tổng thống

Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ tiếp tục cho phép những người có thị thực hợp lệ được nhập cảnh vào Mỹ, nhằm thực hiện theo phán quyết chặn sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump.

Một gia đình người nhập cư được đoàn tụ sau quyết định của Bộ Ngoại giao Mỹ (Ảnh: VOV)

VOV đưa tin, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 4/2 cho biết sẽ tiếp tục cho phép những người có thị thực hợp lệ được nhập cảnh vào Mỹ.

Động thái này của Bộ Ngoại giao Mỹ là nhằm tuân thủ quyết định ngăn chặn sắc lệnh cấm nhập cảnh tạm thời của Tổng thống Donald Trump từ một thẩm phán liên bang tại thành phố Seattle.

Tuyên bố của Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ, Bộ này đã bãi bỏ quy định thu hồi thị thực tạm thời. Các cá nhân có thị thực chưa bị hủy bỏ sẽ được nhập cảnh nếu như thị thực đó hợp lệ.

TTXVN đăng tải, Cùng ngày, người phát ngôn Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho hay bộ này cũng sẽ dừng việc đánh dấu những người đến từ các quốc gia nằm trong sắc lệnh của Tổng thống Trump.

Theo người phát ngôn này, Bộ An ninh Nội địa Mỹ cũng sẽ tiếp tục công tác kiểm tra những người nhập cảnh vào Mỹ theo các chính sách và thủ tục thông thường.

Trước đó, ông Trump đã bác bỏ phán quyết của thẩm phán liên bang trên, được đưa ra trên quy mô toàn quốc nhằm chặn sắc lệnh cấm người tị nạn và công dân từ 7 quốc gia nhập cảnh vào Mỹ do ông vừa ban hành hồi cuối tháng trước.

[poll3]1045[/poll3]

Sắc lệnh của Tổng thống Trump yêu cầu ngưng cho người tị nạn vào Mỹ trong vòng 120 ngày, cấm người tị nạn từ Syria vào Mỹ vô thời hạn và cấm công dân từ Iran, Iraq, Libya, Somalia, Sudan, Syria và Yemen nhập cảnh Mỹ trong vòng 90 ngày.

(Tổng hợp)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-ngoai-giao-my-bac-bo-quy-dinh-cam-nhap-canh-a179900.html