Cách chữa bênh đau dạ dày tại nhà bằng cây thồm lồm


Thứ 5, 29/03/2018 | 03:12


Nếu không biết công dụng thì ta nghĩ rằng thồm lồm chỉ là một cây cỏ dại, nhưng cây có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là cách chữa bệnh đau dạ dày.

Nếu không biết công dụng  thì ta nghĩ rằng thồm lồm chỉ là một cây cỏ dại, nhưng cây  có rất nhiều tác dụng, đặc biệt là cách chữa bệnh đau dạ dày.

Cây thồm lồm đã không còn xa lạ với mỗi người chúng ta. Cây có tác dụng để chữa loét tai, ung nhọt, trị vết thương như côn trùng cắn chó cắn. Và ít ai biết công dụng thần kỳ của cây thồm lồm là chữa được bệnh đau dạ dày.

Cây thồm lồm mọc dại ở các ruộng, rào bụi bờ đường và rừng thưa ở nhiều nơi nước ta. Cây có hoa màu trắng, quả màu đen và khi ăn có vị hơi chua.

Cây thồm lồm được mọc ven đường

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần rửa sạch  và cho vào đun nước. Nếu muốn uống đặc thì cho ít nước. Đun sôi đến khi nào nước chuyển sang màu vàng là được, không nên để lá nhừ quá, có thể đun nước uống thay nước uống hàng ngày cũng được. Thồm lồm rất lành nên có thể yên tâm sử dụng mà không lo tác dụng phụ của nó.

Thúy Ngân

Nguồn:Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-chua-benh-dau-da-day-tai-nha-bang-cay-thom-lom-a223929.html