Cận cảnh bệnh viện K cơ sở Tân Triều phong tỏa sau khi phát hiện 10 ca nghi mắc COVID-19


Thứ 6, 07/05/2021 | 02:53


Sáng sớm ngày 7/5, bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã thiết lập rào chắn, đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh COVID-19.

Sáng sớm ngày 7/5, bệnh viện K cơ sở Tân Triều đã thiết lập rào chắn, đặt biển tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân do tình hình dịch bệnh COVID-19.

Sáng ngày 7/5, bệnh viện K Trung ương cơ sở Tân Triều ghi nhận 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 4 bệnh nhân và 6 người nhà.

Ngay sau đó, bệnh viện K cơ sở 3, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, barie cách ly cứng chăng kín cổng bệnh viện cùng thông báo: "Do tình hình Covid-19, tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân". Hàng rào cách ly được dựng lên ở cả hai cổng chính trên đường Phùng Hưng (Quốc lộ 70 cũ) và cổng sau ở đường Chu Văn An.

Giám đốc bệnh viện K đã ký quyết định phong tỏa các đơn vị gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà tại 3 cơ sở của bệnh viện K. để phục vụ công tác chống dịch.

Bệnh viện cũng tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân mới, không cho bệnh nhân ra viện và cách ly từng khoa với nhau. Khi có kết quả chính xác ca nghi ngờ, bệnh viện sẽ thông báo cụ thể.

Được biết, đây là bệnh viện tuyến trung ương thứ 2 trên địa bàn Hà Nội tạm đóng cửa do ghi có ca bệnh Covid-19.

Chùm ảnh bệnh viện K cơ sở 3 phong tỏa sáng ngày 7/5:

Bệnh viện đặt biển "Do tình hình COVID-19, tạm thời không tiếp nhận bệnh nhân" ngay trước cổng

Lực lượng bảo vệ được huy động đứng ngoài cổng để hướng dẫn người bệnh đến khám quay về hoặc đến cơ sở y tế khác

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã trực tiếp tới bệnh viện K - cơ sở Tân Triều kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại đây.

Người dân đến bệnh viện khám được giải thích để quay về

Cổng bệnh viện K- cơ sở 3 (Tân Triều)

Để đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19, lực lượng chức năng yêu cầu phóng viên đứng ở vòng ngoài bệnh viện tác nghiệp.

Nhiều người dân ngỡ ngàng khi không được vào bệnh viện K - cơ sở Tân Triều khám bệnh.

Hoàng Yên (T/h)

Ảnh nguồn: Dân Trí, Tri thức Trực tuyến, Người Lao động

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/can-canh-benh-vien-k-co-so-tan-trieu-phong-toa-sau-khi-phat-hien-10-ca-nghi-mac-covid-19-a364878.html