Cậu bé 8 tuổi cố gắng tăng 10kg trong 2 tháng để hiến tủy cứu bố


Thứ 4, 02/11/2016 | 12:30


(ĐSPL) - Một người đàn ông bị bệnh máu trắng ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc sắp chết đã được con trai 8 tuổi hiến tủy xương cứu sống.

(ĐSPL) - Một người đàn ông bị bệnh máu trắng ở Từ Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc sắp chết đã được con trai 8 tuổi hiến tủy xương cứu sống.

Cậu bé Cao Yinpeng đã cố ý tăng thêm 10kg trong 2 tháng cho đạt yêu cầu về cân nặng tối thiểu là 45kg để được hiến tủy cho bố.

Trong khi đó, theo trang web về hiến tủy của Trung Quốc quy định những người hiến phải ở độ tuổi từ 18 trở lên và có cân nặng 45kg. Nhưng cũng có trường hợp ngoại lệ nếu là thân nhân cùng huyết thống, khi đó người hiến tủy có thể nhỏ tuổi hơn.

Cao Yinpeng, 8 tuổi đã tăng 10kg trong 2 tháng để hiến tủy xương và cứu cha mình.

Trong trường hợp của cha Yinpeng, người bị chẩn đoán mắc bệnh máu trắng vào tháng 1/2016, ông đã không tìm thấy người phù hợp để hiến tủy.

Yinpeng nói rằng cậu muốn mang lại cuộc sống cho cha mình giống như ông đã làm cho cậu.

Cao Yinpeng (bên phải) với cha mình. PHOTO: Weibo.

Cha Yinpeng đang hồi phục tốt sau ca ghép tủy xương thành công. PHOTO: Screengrab TỪ QQ.COM.

Với sự giúp đỡ của gia đình, cậu đã nghĩ ra một kế hoạch để đạt được trọng lượng đáp ứng yêu cầu tối thiểu là 45kg, cho phép cơ thể của mình để sản xuất đủ máu cho việc hiến tủy.

Kế hoạch này bao gồm một thói quen đi bộ nhanh một giờ mỗi buổi tối, để tránh phải tập thể dục vất vả làm giảm cân nặng.

Kế hoạch của Yinpeng bắt đầu vào tháng 6 trong khi đầu tháng 7 cậu đã phải tiến hành hiến hủy, bởi theo các bác sĩ, cha cậu chỉ còn sống được thêm 6 tháng nữa.

Hiện cha của Yinpeng đang hồi phục tốt sau ca phẫu thuật ghép tủy thành công và cậu bé đang học cách nấu ăn để chăm sóc tốt hơn cho bố.

MINH MINH (Theo Straitstimes)

Xem thêm video:

[mecloud]bCfR8gu4IV[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/cau-be-8-tuoi-co-gang-tang-10kg-trong-2-thang-de-hien-tuy-cuu-bo-a168851.html