Chăm chỉ tưới cây sen đá 2 năm, bà chị "giận tím người" khi phát hiện sự thật bất ngờ


Thứ 6, 06/03/2020 | 04:51


Cùng sự kiện

Sau 2 năm nâng niu chăm sóc đến một ngày người phụ nữ tá hỏa phát hiện cây sen đá mình vô cùng yêu quý bấy lâu lại là hàng giả.

Sau 2 năm nâng niu chăm sóc đến một ngày người phụ nữ tá hỏa phát hiện cây sen đá mình vô cùng yêu quý bấy lâu lại là hàng giả.

Sen đá là loài cây được nhiều người yêu thích, tuy nhiên việc chăm sóc nó không hề dễ dàng một chút nào. Caelie Wilkes (sinh sống tại California, Mỹ) đã mua một cây sen đá về trồng và cô nàng luôn tự hào vì cây này không bao giờ héo, không bao giờ chết, vẫn luôn xinh tươi như ngày đầu cô mua về.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội. 

"Tôi đã trồng cây sen đá này ròng rã suốt 2 năm.

Tôi rất tự hào về cái cây của mình. Tôi còn lập kế hoạch để tưới nước cho nó vì sen đá rất khó chăm sóc nên tôi rất cẩn thận. Tôi thật sự yêu cây sen đá của mình", Caelie viết trên Facebook.

Cô đã trồng nó ở cửa sổ nhà bếp. Caelie yêu cây sen đá tới mức nếu ai có ý định tưới nước cho cây thì hẳn là cô sẽ phát điên lên mất.

Thế nhưng trong một lần định chuyển cây sang bình mới cô phát hiện ra cái cây của cô chẳng hề có rễ gì cả, nó chỉ có mút xốp và nhựa.

Hóa ra đây chỉ là cây hoa đá giả.

"Tôi thực sự yêu nó, tôi rửa lá cho nó, tôi đã cố gắng hết sức để giữ cho nó trông lúc nào cũng đẹp như ngày đầu tiên và hóa ra nó được làm bằng nhựa! Tại sao tôi lại ngu ngơ thế cơ chứ?

Tôi cảm thấy 2 năm qua giống như một lời dối trá vậy", Caelie than thở.

Sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội câu chuyện nhanh chóng trở nên "hot" trong cộng đồng yêu cây. Hóa ra rất nhiều người cũng rơi vào tình trạng như cô. Họ cũng đều mua cây sen đá về, chăm sóc chúng một cách kĩ lưỡng, để rồi phát hiện ra đó là cây giả.

Quỳnh Chi (T/h)