Chân dung 9X nhẫn tâm bán em họ sang Trung Quốc lấy 100 triệu đồng


Thứ 5, 31/12/2020 | 02:00


Khi biết Út có nhu cầu tìm thiếu nữ để bán sang Trung Quốc, Dao đã giới thiệu em họ của mình. Sau phi vụ này, Dao được trả công 100 triệu đồng.

Khi biết Út có nhu cầu tìm thiếu nữ để bán sang Trung Quốc, Dao đã giới thiệu em họ của mình. Sau phi vụ này, Dao được trả công 100 triệu đồng.

Sáng 30/12, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Nghệ An vừa phối hợp với đơn vị chức năng bắt đối tượng Cụt Văn Dao (SN 1996, trú tại bản Hín Pèn, xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) trong đường dây mua bán trẻ em sang Trung Quốc.

Dao được xác định liên quan đến vụ việc nạn nhân C.T.X. (SN 2005, trú xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn) bị lừa bán sang Trung Quốc được Phòng PC02 và tổ chức Rồng Xanh giải cứu vào đầu tháng 12/2020.

Chân dung 9X nhẫn tâm bán em họ sang Trung Quốc lấy 100 triệu đồng. Ảnh: Công an Nhân dân

Kết quả điều tra ban đầu, vào tháng 4/2019, Cụt Văn Út (32 tuổi, trú tại xã Xá Lượng, huyện Tương Dương, Nghệ An) cấu kết với một người phụ nữ tên Vân (sinh sống ở Trung Quốc) tìm các thiếu nữ để đưa sang Trung Quốc lừa bán. Khi biết Cụt Văn Út rủ tìm người, Cụt Văn Dao đã giới thiệu em họ mình là C.T.X. cho Út.

Qua lời giới thiệu của Dao, Út đã dụ dỗ, đặt vấn đề với gia đình nạn nhân với chiêu bài đưa vào miền Nam làm ăn. Tuy nhiên, sau đó X. bị bán làm vợ cho một người đàn ông ở Trung Quốc với giá 8 vạn Nhân dân tệ (khoảng 240 triệu đồng). Sau phi vụ này, Dao được các đối tượng trả công 100 triệu đồng.

Vào đầu tháng 12, nạn nhân X. đã được giải cứu đưa về cho gia đình, chính quyền địa phương.

Sau đó, cơ quan chức năng cũng bắt giữ khẩn cấp đối tượng Cụt Văn Út để điều tra, làm rõ về hành vi mua bán trẻ em

Hiện, vụ án đang được Phòng PC02 (Công an tỉnh Nghệ An) tiếp tục điều tra, mở rộng.

Hoàng Yên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chan-dung-9x-nhan-tam-ban-em-ho-sang-trung-quoc-lay-100-trieu-dong-a351111.html