Chiến sĩ nghĩa vụ 2 lần trộm xe máy trong sở cảnh sát


Thứ 2, 07/07/2014 | 09:52


(ĐSPL) - Để có tiền trả nợ, Khoa nảy sinh ý định trộm cắp xe máy của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị rồi đem đi cầm cố, bán lấy tiền.

(ĐSPL) - Để có tiền trả nợ, Khoa nảy sinh ý định trộm cắp xe máy của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị rồi đem đi cầm cố, bán lấy tiền.

Ngày 7/7, đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng phòng PC45 Công an Hải Phòng cho biết, đơn vị đã bắt giữ Trần Văn Khoa (25 tuổi), chiến sĩ nghĩa vụ thuộc Sở Cảnh sát PCCC Hải Phòng, để điều tra hành vi trộm cắp tài sản.

Theo điều tra ban đầu, ngày 12/6, sau khi nhặt được chiếc chìa khóa xe máy tại nhà để xe của Sở, Khoa lại mở thử chiếc xe máy Jupiter dựng tại đó. Kết quả, Khoa mở được chìa khóa xe.

Hai hôm sau, thấy xe vẫn ở đó, lợi dụng lúc vắng người, Khoa mở máy đi về nhà Vũ Văn Dương (29 tuổi, trú xã An Lư, huyện Thủy Nguyên) cầm cố. Do xe không có giấy tờ, Khoa chỉ được Dương trả 3 triệu đồng. Về đơn vị, Khoa thấy có thông báo một đồng nghiệp bị mất xe máy tại nhà xe.

Chiến sĩ nghĩa vụ 2 lần trộm xe máy trong sở cảnh sát
Ảnh minh họa.

Tiếp đó, vào chiều 17/6, thấy chiếc chìa khóa xe máy của anh Nguyễn Hoài Nam để ở đầu giường nhưng trong phòng không có người, Khoa lẻn vào lấy rồi đi xuống nhà xe trộm chiếc AirBlade của anh Nam, mang bán cho Dương lấy 4 triệu đồng.

Ngày 28/6, Khoa chuộc chiếc xe trên, tháo biển kiểm soát, nhờ người giới thiệu bán cho Lê Quyết Thắng (25 tuổi) được 9,5 triệu đồng. Sau khi mua xe, Thắng thay biển kiểm soát và sử dụng đến ngày 1/7 thì bị PC45 phát hiện, bắt giữ.

Biết không thể trốn thoát, ngày 3/7, Khoa và Dương ra đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Khoa khai do không có tiền trả nợ nên đã trộm cắp xe máy của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị mang đi cầm cố, bán lấy tiền.

Hiện, cơ quan chức năng đang hoàn tất hồ sơ để xử lý Khoa và Dương theo pháp luật.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chien-si-nghia-vu-2-lan-trom-xe-may-trong-so-canh-sat-a39933.html