Chồng ung thư "gian lận" để nhường sự sống cho vợ chăm con


Thứ 5, 04/07/2019 | 05:56


Cùng sự kiện

Hai vợ chồng đều bị ung thư nhưng họ không đủ tiền để chạy chữa cho cả hai nên đã nghĩ ra cách rút thăm, người được sống sẽ tiếp tục chăm con bị bệnh.

Hai vợ chồng đều bị ung thư nhưng họ không đủ tiền để chạy chữa cho cả hai nên đã nghĩ ra cách rút thăm, người được sống sẽ tiếp tục chăm con bị bệnh.

Anh Ke Meinan, 46 tuổi, và vợ là chị Wang Huaying, 42 tuổi, ở tỉnh Giang Tây phải đưa ra quyết định khó khăn sau khi cô con gái 16 tuổi của họ là Ke Xinyi mới đây bị phát hiện mắc bệnh lupus ban đỏ mạn tính và phải trải qua đợt điều trị tốn kém.

Cả hai vợ chồng vốn đều mắc bệnh ung thư trong người. Anh Ke bị ung thư dạ dày trong khi vợ bị ung thư vú.

Vợ chồng Ke và Wang đều đang mang trong mình một căn bệnh ung thư. Ảnh: Weibo

Các bác sĩ cho biết, Xinyi đã có hàng loạt triệu chứng bệnh nghiêm trọng, kể cả suy thận cấp và phải chạy thận nhân tạo để duy trì sự sống. Quá trình điều trị ban đầu cho con gái khiến vợ chồng Ke tiêu tốn 180.000 Nhân dân tệ (hơn 608 triệu đồng). Song, các bác sĩ yêu cầu họ chuẩn bị thêm nhiều tiền nữa cho quá trình điều trị tiếp theo.

Việc chữa trị cho con gái lớn khiến hai vợ chồng phải bán nhà, lâm vào nợ nần mà vẫn không đủ. Ảnh: Weibo

Dù đã bán hết nhà cửa và lâm vào nợ nần trong quá trình chữa trị ung thư cho hai vợ chồng nhưng Ke và Wang vẫn quyết làm mọi thứ để cứu con. Điều này cũng đồng nghĩa, họ sẽ không thể theo đuổi điều trị cho cả hai.

Hoàn cảnh đau lòng của gia đình anh Ke mới đây được Đài phát thanh và truyền hình Nam Xương, tỉnh Giang Tây, đưa tin. Một video được phát sóng tuần trước cho thấy chị Wang cầm một mẩu giấy trắng, còn chồng ngồi cạnh thì an ủi rằng 'em nên tiếp tục điều trị và nuôi nấng con gái chúng ta trưởng thành'. Ai bắt được mẩu giấy bên trong không ghi chữ gì đồng nghĩa với việc sẽ tiếp tục chữa trị. Tuy nhiên, anh Ke sau đó nói rằng anh đã quyết định nhường cơ hội sống cho vợ nên chuẩn bị cả hai mẩu giấy trắng rồi yêu cầu chị Wang rút thăm trước.

"Nếu tôi không làm thế, cô ấy sẽ không chịu điều trị đâu", Ke nói, cho hay các bác sĩ tiết lộ bệnh tình của vợ tốt hơn mình, vì thế Wang có thể sống lâu hơn.

Anh Ke đã "gian lận" khi rút thăm để vợ là người có cơ hội tiếp tục điều trị và sống sót để chăm con. ảnh: Weibo

Sau khi câu chuyện về gia đình Ke được phát sóng rộng rãi, các bác sĩ và y tá tại Khoa lọc máu thuộc Bệnh viện liên kết số 1 của Đại học Nam Xương, nơi Xinyi đang nằm điều trị, đã quyên góp tiền để giúp giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính cho gia đình em.

Quỹ từ thiện vì trẻ em Trung Quốc cũng bắt đầu chiến dịch gây quỹ hỗ trợ gia đình Ke. Chỉ trong một ngày (29/6) phát động quên góp trực tuyến, cộng đồng mạng đã ủng hộ hơn 902.000NDT (hơn 3 tỷ đồng) cho Xinyi.

Xinyi bày tỏ vô cùng xúc động và biết ơn tấm lòng hảo tâm của mọi người.

"Cháu thấy rất ấm áp. Cháu sẽ học chăm chỉ và thi vào trường y, để đền đáp lại sự tốt bụng của mọi người", Xinyi nói.

Dù gia đình đã nhận được đủ số tiền quyên tặng cho việc chữa trị cho con gái, hiện vẫn chưa rõ anh Ke có khôi phục việc điều trị bệnh ung thư dạ dày của mình hay không.

Minh Khôi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/chong-ung-thu-gian-lan-de-nhuong-su-song-cho-vo-cham-con-a282721.html